Con người có bao nhiêu cái răng là chuẩn

Khi chúng ta mới sinh, tất cả chúng ta đều không nhìn thấy răng của chính mình. Chúng ta tưởng răng các bé không có răng nhưng thực chất các mầm răng khi ấy đã có và những “chồi non” nằm ẩn mình trong lợi chờ cơ hội lớn lên. Vậy chúng ta sẽ có bao nhiêu cái 'chồi non' như thế trong miệng?

Răng là phần phụ cứng nằm trong khoang miệng, có chức năng cắn, nhai xé. Khi chúng ta mới sinh, tất cả chúng ta đều không nhìn thấy răng của chính mình. Chúng ta tưởng răng các bé không có răng nhưng thực chất các mầm răng khi ấy đã có và những “chồi non” nằm ẩn mình trong lợi chờ cơ hội lớn lên.

Khi em được 6 tháng đến 1 năm tuổi, những chiếc răng nhỏ này bắt đầu nhú lên từ lợi. Một lần mọc khoảng 2 cái/lần, Nó làm cho các bé đau nhức thậm trí phát sốt quấy khóc... Tuy vậy, chỉ vài ngày sau răng nhú được lên là em trở lại bình thường. Đến khi em tròn 2 tuổi, em sẽ có tất cả 20 chiếc răng và những chiếc răng này được gọi là răng sữa. Những chiếc răng sữa sẽ lại được thay bằng những chiếc răng mới chắc khoẻ khác khi em tròn sáu tuổi và nó sẽ đi theo em suốt cuộc đời. Chúng được gọi là răng vĩnh viễn.

Mỗi người có từ 28 - 32 chiếc răng vĩnh viễn. Dường như có quá nhiều răng trong miệng của chúng ta? Đúng, nhưng đừng lo, hàm của chúng ta sẽ phát triển để có đủ chỗ đứng cho những chiếc răng này và tạo cho chúng ta một hàm răng với những nụ cười đẹp. Các cụ ta vẫn có câu : “Cái răng, cải tóc là góc con người” mà !

Mỗi chiếc răng có một nhiệm vụ riêng, răng cửa dùng để cắn thức ăn, răng nanh dùng để xé thức ăn, răng hàm dùng để nhai và nghiền nát thức ăn giúp cho quá trình tiêu hoá được dễ dàng.

Benh.vn st.

Các bài viết liên quan