Trung Quốc lập kỷ lục vì số người chết do ung thư mỗi ngày

Là một trong những cường quốc lớn của thế giới, tuy nhiên Trung Quốc đang phải đối mặt với nguy cơ bệnh ung thư hoành hành. Theo thống kê, mỗi ngày tại quốc gia này có tới 7.500 người tử vong do ung thư.

Con số đáng báo động trên được công bố trong một báo cáo do Hiệp hội Ung thư Mỹ phối hợp với Trung tâm Ung thư quốc gia Trung Quốc thực hiện.

Báo cáo cho biết, số ca nhiễm ung thư mới tại Trung Quốc vào năm 2015 là hơn 4.290.000, có nghĩa mỗi ngày có gần 12.000 ca nhiễm. Trong số đó, gần 2,8 triệu người đã tử vong do ung thư, trung bình mỗi ngày có 7.500 trường hợp tử vong. Như vậy, kể từ năm 2006, số ca tử vong do ung thư tại Trung Quốc đã tăng tới 74%.

Đặc biệt, trong báo cáo cũng nêu rõ nam giới Trung Quốc chủ yếu mắc các bệnh như: Ung thư phổi, dạ dày, gan, thực quản và ruột; còn nữ giới phần lớn bị ung thư vú. Ngoài ra, 1/4 số ca ung thư của Trung Quốc là do hút thuốc lá. Theo các chuyên gia, sở dĩ nguyên nhân dẫn đến số lượng người bị ung thư tại Trung Quốc tăng cao là do ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, trong đó việc sử dụng nhiều than và chất đốt trong nhà cũng dẫn đến hệ quả trên.

Tổng hợp

Ý kiến của bạn