Ưu nhược điểm của phòng tập và tập luyện tại nhà

Tầm quan trọng của việc tập thể dục thường xuyên là không thể phủ nhận. Với các bài vận động cơ thể của bạn sẽ trở nên dẻo dai hơn. Chìa khóa để bạn có thể hoàn thành việc tập thể dục thường xuyên là tìm khoảng thời gian phù hợp. Đối với một số bạn nam, tập luyện tại nhà là lý tưởng với họ. Nhưng đối với những người khác, không có gì có thể thay thế được không khí của phòng tập thể dục.

Để giúp bạn quyết định xem tập luyện tại nhà hoặc tập luyện tại phòng tập thể dục, chúng tôi đã chọn lọc danh sách những ưu điểm và nhược điểm của hai địa điểm trên. Hãy dùng nó để hỗ trợ bạn trong việc quyết định nơi tập luyện thích hợp nhất cho mình.

Ưu điểm của phòng tập tại nhà

Cực kì tiện lợi: Khả năng tập luyện không cần nỗ lực và cũng không bị phiền hà vì phải di chuyển đến phòng tập có thể khiến bạn thấy thích tập tại nhà hơn; nếu phòng gym hoặc câu lạc bộ bạn tham gia ở quá xa, bạn rất dễ bỏ buổi.

Chi phí rẻ: Chi phí làm thành viên của một phòng gym có thể làm túi tiền bị căng thẳng. Nhưng với chỉ một lần đầu tư vào thiết bị, vật liệu và chương trình cần thiết, bạn đã có thể ung dung tập thể thao mà không lo đến vấn đề chi phí nữa.

Tăng sự thoải mái và riêng tư: Phải tập thể thao trong một không gian ồn ào chốn công cộng có thể làm bạn cảm giác bị lấn át, nhất là những người mới hoặc người chưa có kinh nghiệm nhiều. Nhưng cũng với chương trình tập đó mà không có những ánh mắt tò mò, tọc mạch sẽ cho bạn sự dễ chịu vô bờ. Với những bạn sợ đám đông thì tập tại nhà là lý tưởng.

Ưu điểm của phòng tập

Nhiều lựa chọn về thiết bị: Một phòng tập hiện đại và được trang bị tốt sẽ cho bạn cơ hội để tận dụng những trang thiết bị mà bạn không bao giờ có tại nhà. Với phòng tập thể dục, việc thay đổi tập luyện mỗi vài tuần của bạn cũng dễ dàng hơn rất nhiều, giúp thách thức và tăng cường cơ bắp của bạn.

Lớp học, sự hướng dẫn chính quy và huấn luyện viên cá nhân: Môi trường xã hội của một phòng tập gym mang lại rất nhiều lợi thế. Ghi danh vào một lớp học cho bạn cơ hội để làm việc với những người khác, cho bạn nhiều động cơ. Hướng dẫn chính thức hoặc sự kèm cặp có thể đảm bảo việc tập luyện của bạn được thiết kế tốt cho bạn kết quả tốt nhất có thể.

Không khí của thể thao: Những người xung quanh bạn có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Mạng lưới, cảm hứng và những ý tưởng mới đều dễ dàng tìm thấy ở phòng tập thể dục hơn là ở nhà. Giữ liên lạc với những người quen biết tại phòng gym cho bạn một số cách để giúp đạt được các mục tiêu thể lực của bạn.

Hãy xem xét mục tiêu và nhu cầu của bạn một cách kỹ lưỡng để xác định phương pháp nào hợp với bạn hơn. Đối với rất nhiều chàng trai, một sự kết hợp của hai loại hình tập luyện này có thể giúp họ đạt được mục tiêu của họ.

Mục tiêu tập luyện thường là để tăng cường các kỹ năng thể chất sau:

– Sự dẻo dai của hệ tuần hoàn hô hấp

– Sức mạnh thể chất

– Sự dãn các khớp cơ

– Năng lực cơ thể

– Tốc độ

– Kết hợp

– Sự nhanh nhẹn

– Khả năng thăng bằng

– Sự chính xác

Dù tập luyện ở đâu thì bạn cũng nên có hướng dẫn viên và một chế độ tập luyện khoa học để đảm bảo các tư thế và các động tác chính xác tránh những trấn thương đáng tiếc có thể xảy ra.

Benh.vn (Theo danong)

Ý kiến của bạn