Tags: vàng da

Nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Vì vậy, phòng ngừa nhiễm trùng cho trẻ sơ sinh là việc làm rất quan trọng đối với các thai phụ ngay từ khi mang thai đến quá trình sinh nở, nuôi dưỡng…
 
Hàng năm vẫn có hàng ngàn trẻ sinh ra mang mầm bệnh Thalassemia. Hàng ngàn bệnh nhân đang điều trị bệnh rối loạn đông máu. Những căn bệnh mang tính di truyền vẫn hoàn toàn có thể phòng ngừa được.
 
Viêm gan virus B cấp biểu hiện lâm sàng rất thay đổi, không triệu chứng với men gan tăng cao, có triệu chứng với biểu hiện vàng da, vàng mắt rõ hoặc biểu hiện nặng nguy hiểm nhất là thể tối cấp.
 
Virus viêm gan C lây truyền qua đường máu, quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm bệnh và lây truyền từ mẹ sang con, qua tiêm chích ma tuý.
 
Bệnh ung thư gan với triệu chứng đau hạ sườn phải, mệt mỏi, chán ăn, gầy sút cân. Giai đoạn muộn có thể tự sờ thấy khối u ở vùng hạ sườn, cổ trướng, vàng da, tắc mật.
 
Điều trị bệnh xơ gan cần tránh các yếu tố gây hại cho gan như: Rượu, một số thuốc và hoá chất độc cho gan. Duy trì và bồi dưỡng chức năng gan.
 
Áp xe gan là bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và ký sinh trùng tạo thành ổ mủ trong gây đau bụng hạ sườn phải, sốt cao và có thể vàng da.
 
Nhiễm khuẩn đường mật là bệnh lý tiêu hóa với tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại đường dẫn mật trong gan hoặc ngoài gan.
 
Xét nghiệm lượng Bilirubin trong máu để chẩn đoán các bệnh lý gan mật và tình trạng tan máu và theo dõi hiệu quả của điều trị quang cho trẻ sơ sinh bị vàng da.
 
Nhiễm Leptospira là một bệnh nhiễm trùng cấp tính toàn thân do xoắn khuẩn Leptospira gây nên. Nhiễm Leptospira biểu hiện giống như bệnh Cúm với sốt đau đầu và đau cơ.
 
« Đầu  Trước 1 2 3Tiếp Cuối »
Omron thu
Trà bảo bảo

 
ĐỐI TÁC