Tags: viêm họng

Đa số mọi người đều nghĩ rằng nước muối sinh lý có tác dụng diệt khuẩn. Nhưng thực tế, dung dịch nước muối dùng để xúc miệng khi bị viêm họng hoặc rửa vết thương ngoài da hoàn toàn không vì mục đích sát khuẩn.
 
Mới đây, tại thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện trường hợp đầu tiên là một trẻ tử vong vì bệnh tay chân miệng do ở trẻ có những triệu chứng không điển hình của bệnh.
 
Bác sĩ Hoàng Cương, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết trung bình mỗi ngày bệnh viện khám và điều trị cho khoảng 60-80 trường hợp mắc bệnh đau mắt đỏ, gần bằng đỉnh điểm của đợt dịch đau mắt đỏ các năm trước
 
Đến thời điểm hiện tại, theo thống kê của bệnh viện Mắt Trung ương số người đau mắt đỏ vào khám và điều trị tại bệnh viện gia tăng hơn năm 2013. Vậy, dịch đau mắt đỏ năm nay có gì khác biệt?
 
Mùa hè, nắng nóng kéo dài gây ra các bệnh về tai mũi họng, đặc biệt bệnh viêm họng ở trẻ thường tái đi tái lại khiến cho các bậc phụ huynh rất phiền muộn, lo lắng.
 
Mùa hè, rất nhiều trẻ sau một vài tuần đi bơi đã bị sốt, xụt xịt mũi, ho thậm trí là viêm xoang cấp, viêm tai giữa. Vậy làm thế nào để cho trẻ đi bơi mà vẫn đảm bảo sức khỏe?
 
Với các bé thường bị viêm mũi với các triệu chứng: hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi…nếu không chữa kịp thời, dứt điểm bệnh sẽ tiến triển thành viêm xoang khiến bé đau, khó chịu, ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ và sinh hoạt.
 
Bệnh viêm mũi họng cấp thường xảy ra khi thời tiết chuyển mùa. Bệnh có thể gây biến chứng, như viêm tai, viêm mũi, hoặc thấp tim tiến triển, viêm cầu thận cấp nếu tác nhân gây bệnh là vi khuẩn liên cầu nhóm A.
 
Vào mùa đông thời tiết thường khắc nghiệt, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người già và trẻ em. Vậy các bệnh thường gặp trong mùa đông là những bệnh gì? Phương pháp phòng tránh bệnh ra sao?
 
Tác dụng của ô mai chữa viêm họng, khản tiếng rất tốt cho sức khỏe.Tuy nhiên, khi mua ô mai, người tiêu dùng nên lưu ý lựa chọn những sản phẩm có uy tín, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy, cách lựa chọn ô mai như thế nào?
 
« Đầu  Trước 1 2 3Tiếp Cuối »
Banner chuyen muc
Trà bảo bảo
 
ĐỐI TÁC