Tags: viêm xoan

Đa số mọi người đều nghĩ rằng nước muối sinh lý có tác dụng diệt khuẩn. Nhưng thực tế, dung dịch nước muối dùng để xúc miệng khi bị viêm họng hoặc rửa vết thương ngoài da hoàn toàn không vì mục đích sát khuẩn.
 
Bệnh viêm xoang là bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào. Khi bị viêm xoang không nên xem thường vì rất có thể bệnh sẽ biến chuyển thành mãn tính và có những biến chứng khôn lường.
 
Kháng sinh là thuốc có chỉ định. Không phải bệnh gì cũng có thể dùng thuốc kháng sinh. Nếu lạm dụng kháng sinh quá mức sẽ dẫn đến tình trạng kháng thuốc.
 
Dưa chuột là loại rau củ quả dễ ăn. Đã có hàng trăm cuộc nghiên cứu ghi nhận các công dụng hữu ích của dưa chuột nhưng bên cạnh đó dưa chuột không phải là không có những tác hại khi sử dụng quá nhiều. 
 
Mùa hè, rất nhiều trẻ sau một vài tuần đi bơi đã bị sốt, xụt xịt mũi, ho thậm trí là viêm xoang cấp, viêm tai giữa. Vậy làm thế nào để cho trẻ đi bơi mà vẫn đảm bảo sức khỏe?
 
Với các bé thường bị viêm mũi với các triệu chứng: hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi…nếu không chữa kịp thời, dứt điểm bệnh sẽ tiến triển thành viêm xoang khiến bé đau, khó chịu, ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ và sinh hoạt.
 
Tại một số tỉnh trên cả nước đã áp dụng phương pháp xông khói bồ kết để chữa bệnh cho vật nuôi, phòng chống cúm gia cầm …. trên góc độ khoa học, sử dụng khói bồ kết diệt virus đã mang lại những kết quả rất tốt cho cộng đồng.
 
 Ðau đầu là cảm giác đau ở một trong ba khu vực khác nhau: đau ở ngay phía trên hai mắt, hai tai; đau ở phía sau gáy; đau ở vùng trên của cổ. Người ta chia ra làm hai loại đau đầu là đau đầu nguyên phát và đau đầu thứ phát.
 
Cây giao có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người như chữa đau răng, viêm mũi, viêm xoang, sát trùng, và hỗ trợ tốt cho các bà mẹ thiếu sữa sau sinh.
 
Để giảm thiểu và ngăn ngừa các mầm bệnh do môi trường, khí hậu gây nên thì rửa mũi là cách phòng chống tốt nhất để bảo vệ sức khỏe.
 
« Đầu  Trước 1 2Tiếp Cuối »
Omron thu
Trà bảo bảo

 
ĐỐI TÁC