Xác nhận thêm 2 ca tử vong do MERS: Hàn Quốc ra lệnh đóng cửa 2.200 trường học

Ngày hôm nay 10/6, các cơ quan chức năng của Hàn Quốc đã xác nhận có thêm 2 ca tử vong do lây nhiễm virus chết người MERS-CoV, nâng số ca tử vong lên 9 người và 108 người lây nhiễm. Trước mức độ lây lan nhanh và diễn biến ngày càng phức tạp, Chính phủ Hàn Quốc đã ra lệnh đóng của 2.200 trường học để phòng dịch bệnh…

Bộ Y tế Hàn Quốc hôm nay cho biết nước này mới có thêm 2 trường hợp tử vong do nhiễm hội chứng viêm đường hô hấp cấp Trung Đông MERS, nâng tổng số ca tử vong vì virus chết người này lên con số 9.

Hai người nhiễm mới đều mắc bệnh ung thư trước khi họ được xét nghiệm dương tính với virus MERS-CoV. Ngoài ra, cơ quan này còn xác nhận có thêm 13 trường hợp lây nhiễm mới trong ngày hôm qua.

Người Hàn Quốc phòng dịch MERS

Như vậy, kể từ ca nhiễm đầu tiên được phát hiện ngày 20/5, đến nay Hàn Quốc đã có 108 ca nhiễm MERS. Hầu hết tất cả các ca lây lan đều xảy ra tại bệnh viện. Vì vậy, các nhà khoa học chưa có cơ sở để khẳng định virus này lay lan trong không khí.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Hàn Quốc đã tiến hành tạm đóng của 2.200 trường học để phòng dịch bệnh lây lan. Ngoài ra, một số nước trong khu vực đã ra ‘báo động đỏ’ khuyến cáo người dân không đi du lịch đến Hàn Quốc nếu không cần thiết. Trong đó, Singapore bắt đầu kiểm tra thân nhiệt của các hành khách từ Hàn Quốc tại sân bay bắt đầu từ tối 9/6.

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp, các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới WHO đã bắt đầu làm việc với phía Hàn Quốc để phân tích tình hình dịch bệnh và các giải pháp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên hành tinh.

Động thái đóng cửa hơn 2 nghìn trường học của Chính phủ Hàn Quốc cho thấy dịch bệnh đã trở nên cực kỳ nguy hiểm với những diễn biến phức tạp của loại virus chết người này.

Hải Yến – Benh.vn

Ý kiến của bạn