Bệnh Alzheimer đã có thể được phát hiện sớm

Nghiên cứu về sự thay đổi trạng thái của các enzym trong cơ thể con người, các nhà khoa học phát hiện ra rằng: một số enzym hoạt động tích cực hơn trong não ở người mắc Alzheimer. Vấn đề là ở chỗ, những enzym này cũng được tìm thấy trên các tế bào da.

Tại Viện Thần kinh học Rockefeller, bang Virginia, Mỹ, các nhà khoa học đã tìm ra một biện pháp mới giúp phát hiện bệnh hiệu quả và nhanh chóng. Nghiên cứu về sự thay đổi trạng thái của các enzym trong cơ thể con người, các nhà khoa học phát hiện ra rằng: một số enzym hoạt động tích cực hơn trong não ở người mắc Alzheimer. Vấn đề là ở chỗ, những enzym này cũng được tìm thấy trên các tế bào da.


Để phát hiện sớm bệnh Alzheimer, chỉ cần lấy một mẫu tế bào trên da vùng cánh tay của bệnh nhân, sau đó cho tiếp xúc với các hóa chất gây kích thích và theo dõi phản ứng xảy ra. Căn cứ vào trạng thái các enzym trên da có thể chỉ ra nguy cơ một người có thể mắc Alzheimer hay không và mức độ đó đến đâu. Cách làm này đã được tiến hành đối với 300 bệnh nhân bị nghi có thể mắc chứng Alzheimer tại Mỹ và đã mang lại hiệu quả lên tới 98%. Nghiên cứu này đã mở ra hướng đi mới trong việc điều trị chứng suy giảm trí nhớ vốn là một căn bệnh rất nan giải hiện nay ở người cao tuổi. Nó được các nhà khoa học đánh giá sẽ là một bước đi đột phá trong việc phát hiện và điều trị hiệu quả bệnh Alzheimer.

Benh.vn (Theo Health News)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Mẹ và thai nhi suýt mất mạng vì ăn dưa vàng khi mang bầu

Một bà mẹ ở Úc vừa đưa ra lời cảnh báo với các bà bầu về món ăn ăn rất phổ biến mà cô không hề nghĩ chính nó đã suýt giết chết cô và đứa con trong bụng, đó là quả dưa vàng.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí