Chữa rối loạn cương bằng tế bào gốc

Một bước đột phá trong nghiên cứu tế bào gốc đã giúp những nam giới bị rối loạn cương sau phẫu thuật tuyến tiền liệt có cơ hội được có lại một đời sống tình dục bình thường.

Trong một thử nghiệm lâm sàng, 8/15 nam giới bị rối loạn cương đã có thể “yêu” trở lại chỉ sau 6 tháng điều trị bằng phương pháp tế bào gốc 1 lần duy nhất.

Các nhà khoa học công bố thông tin này trong Hội nghị thường niên của Hiệp hội Tiết niệu châu Âu tổ chức tại London.

“Tất cả các nam giới đều đã dùng thuốc hay các dụng cụ hỗ trợ cương dương trước đó”, trưởng nhóm nghiên cứu, TS Lars Lund cho biết.

“53% nam giới đã có thể “yêu” sau 1 năm mà không cần dùng thuốc hay dụng cụ hỗ trợ nào. Phương pháp này rất hứa hẹn”, GS của Bệnh viện ĐH Odense nói.

Các nhà nghiên cứu đã lấy tế bào mỡ từ bụng bệnh nhân rồi được xử lý thành tế bào gốc có mục đích, tức là có thể biến đổi thành bất kỳ tế bào nào trong cơ thể.

TS Lund cho biết, lần đầu tiên thực hiện phương pháp tiêm tế bào gốc vào dương vật trong nghiên cứu. Sau tiêm, tế bào gốc sẽ biến thành các tế bào thần kinh và cơ cũng như các tế bào nội mô nối mạch máu.

Phương pháp này chỉ gây tê cục bộ và được xuất viện trong ngày.

Với thành công bước đầu này, nhóm nghiên cứu của ông Lund sẽ tiếp tục thực hiện thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên để tiếp tục kiểm chứng phương pháp này.

TS Lund cho biết đây mới chỉ là giai đoạn đầu của nghiên cứu nhưng kết quả của nó đã cho thấy một triển vọng không xa.

Benh.vn. ( Theo Dantri)(Theo Independent)

Bộ phận sinh dục nam – Các vấn đề thường gặp

Cậu nhỏ là bộ phận nhạy cảm, hết sức quan trọng trên cơ thể nam giới. Chỉ một biểu hiện nhỏ bất thường của "Cậu nhỏ" cũng có thể khiến các đấng mày râu mất ăn mất ngủ. Sau đây là một trong những bệnh thường gặp liên quan đến dương vật.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí