Bà bầu hãy nên ăn những loại thực phẩm này ngăn ngừa rạn da khi mang thai

Khi mang thai các mẹ bầu đều không tránh khỏi hiện tượng rạn da thường gặp. Ngoài việc sử dụng dầu dừa, thoa kem dưỡng chống rạn vẫn chưa đủ, cần phải cung cấp đủ dưỡng chất cho da thông qua việc bổ sung những loại thực phẩm có ích trong chế độ ăn hàng ngày.

Khi mang thai các mẹ bầu đều không tránh khỏi hiện tượng rạn da thường gặp. Ngoài việc sử dụng dầu dừa, thoa kem dưỡng chống rạn vẫn chưa đủ, cần phải cung cấp đủ dưỡng chất cho da thông qua việc bổ sung những loại thực phẩm có ích trong chế độ ăn hàng ngày.

Nhóm thực phẩm giàu vitamin A

Một loại vitamin khác mà các mẹ nên bổ sung vào chế độ ăn thời kì mang thai đó là vitamin A. Vitamin A vốn được biết đến với tác dụng bổ mắt, tuy nhiên, đây cũng là loại dưỡng chất quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe của làn da, cũng như thúc đẩy sự hình thành các tế bào da mới. Bởi vậy, vitamin A cũng có tác dụng ngăn ngừa hiện tượng rạn da khi mang thai.

May mắn là, đây cũng là loại dưỡng chất rất phổ biến, có ở rất nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là các loại hoa quả, rau củ có màu cam như cà rốt, khoai lang, dưa đỏ, bí ngô, mơ, xoài, cá hồi, những loại rau lá xanh như rau bina và cải xoăn.   

Nhóm thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C là loại dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn có công dụng lớn trong việc làm đẹp da. Đây là loại dưỡng chất quan trọng, góp phần hỗ trợ cơ thể sản sinh ra nhiều tế bào da mới, tăng cường sức khỏe làn da.

Bằng cách bổ sung những loại thực phẩm giàu vitamin C trong chế độ ăn, mẹ bầu có thể cải thiện sự đàn hồi của da, làm giảm nguy cơ rạn da. Các loại trái cây mẹ bầu có thể lựa chọn như bưởi, cam, dâu, kiwi, ớt chuông, dưa hấu và bông cải xanh.   

Nhóm thực phẩm giàu kẽm

Hấp thu những thực phẩm giàu kẽm sẽ khuyến khích cơ thể mẹ bầu sản sinh collagen, giúp tăng cường sức khỏe làn da. Do đó, việc bổ sung kẽm cho cơ thể thông qua chế độ ăn hàng ngày cũng là một cách làm hiệu quả giúp các mẹ phòng ngừa các dấu hiệu rạn da trong thời kì mang thai.

Một số loại thực phẩm giàu kẽm các mẹ có thể tham khảo bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày như thịt nạc, nho khô, đậu, đậu lăng và chuối.

Những nhóm thực phẩm trên không chỉ tốt cho làn da của mẹ bầu, mà đồng thời cũng rất tốt cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Vì thế, các mẹ bầu nên chú ý bổ sung các loại dưỡng chất nếu trên vào chế độ ăn hàng ngày.

Nhóm thực phẩm giàu vitamin E

Ngoài vitamin C, vitamin E cũng là loại dưỡng chất nổi tiếng với công dụng làm đẹp da. Bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin E vào chế độ ăn hàng ngày trong thời kì mang thai có thể giúp tăng cường sức khỏe làn da, từ đó, làm giảm nguy cơ bị rạn da.

Không chỉ có tác dụng phòng ngừa rạn da, vitamin E cũng có vai trò quan trọng trong việc chữa trị, phục hồi các vùng da bị hư tổn, trẻ hóa làn da. Vì thế, khi đã xuất hiện rạn da, các mẹ cũng nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin E để làm giảm bớt tình trạng rạn da của cơ thể.

Các loại thực phẩm giàu vitamin E mẹ nên lựa chọn bao gồm các loại hạt, quả bơ, bơ đậu phộng, mầm lúa mì, cà chua đã nấu chín và bột yến mạch.

Cẩm nang y học Benh.vn (Dịch từ Livestrong) (Khám Phá)

Các bài viết liên quan