Ghép dương vật, kỹ thuật mới cho người khiếm khuyết

Mỹ không phải là nước đầu tiên tiến hành cấy ghép dương vật, trước đó đã có hai lần phẫu thuật này được thực hiện, lần đầu ở Trung Quốc thất bại, còn lần thứ hai ở Nam Phi vào tháng 12/2014 thành công vang dội.

Mỹ không phải là nước đầu tiên tiến hành cấy ghép dương vật, trước đó đã có hai lần phẫu thuật này được thực hiện, lần đầu ở Trung Quốc thất bại, còn lần thứ hai ở Nam Phi vào tháng 12/2014 thành công vang dội. Các bác sĩ Bệnh viện Johns Hopkins dự kiến trong năm nay ca ghép dương vật đầu tiên diễn ra tại Mỹ và bệnh nhân sẽ đi tiểu và quan hệ tình dục bình thường chỉ sau một tháng.

Theo Men's Journal, ca phẫu thuật ghép dương vật tại Nam Phi kéo dài 9 tiếng ấy, các bác sĩ Nam Phi đã kết nối dây thần kinh và mạch máu trong dương vật người hiến tặng với phần cơ thể còn lại của bệnh nhân. Các đường ống được khâu lại giúp kích hoạt đường tiểu, lưu lượng máu và xuất tinh bình thường.Bệnh nhân 21 tuổi lấy lại đầy đủ chức năng dương vật chỉ 3 tháng sau khi được ghép dù trước đó các bác sĩ ước lượng cần 2 năm mới có thể hồi phục.

Giới chức Mỹ cho biết từ năm 2001 đến 2013, nước này có 1.367 quân nhân bị thương ở bộ phận sinh dục do tham chiến tại Afghanistan và Iraq.

Các bác sĩ Bệnh viện Johns Hopkins (Mỹ) đã lên kế hoạch ghép dương vật cho 60 người. Kết quả từ những ca phẫu thuật ấy sẽ giúp xác định liệu cấy ghép dương vật có trở thành quy trình chuẩn.

Sự thành công ở Nam Phi đã đánh dấu bước tiến lớn trong y học cũng như đem lại hy vọng cho bệnh nhân khắp thế giới. Nếu Mỹ một lần nữa thành công, kỹ thuật này sẽ thay đổi cuộc sống của hàng nghìn nam giới và Ghép dương vật cũng có thể trở thành lựa chọn khả thi cho những đàn ông bị khiếm khuyết do ung thư hoặc biến chứng từ cắt bao quy đầu vốn phổ biến.

Bệnh nhân được cấy ghép vẫn đủ khả năng làm cha nếu tinh hoàn còn hoạt động. Trong trường hợp mất tinh hoàn, dương vật mới không thể cho phép họ có con sinh học.

Ghép dương vật, kỹ thuật mới cho người khiếm khuyết.

Benh.vn (Theo VNE)

Các bài viết liên quan