Phụ nữ mông to sinh con sẽ thông minh

Sở hữu vòng 3 thuộc hàng “ngoại cỡ” không chỉ giúp bạn trở nên hấp dẫn mà còn có khả năng cho ra đời những đứa trẻ thông minh…là nghiên cứu mới đây của GS Will Lassek tại Đại học Pittsburgh (Mỹ)

Sở hữu vòng 3 thuộc hàng “ngoại cỡ” không chỉ giúp bạn trở nên hấp dẫn mà còn có khả năng cho ra đời những đứa trẻ thông minh…

Nghiên cứu mới đây của GS Will Lassek tại Đại học Pittsburgh (Mỹ) đã chỉ ra rằng, phụ nữ mông to thường sinh con thông minh hơn do mỡ dồi dào ở mông giữ vai trò quan trọng trong sự gầy dựng não bộ của trẻ. Theo các nhà nghiên cứu, các tế bào mỡ từ mông và đùi của nữ giới đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển não của trẻ trong suốt thời gian cho con bú, trong đó, phần mỡ từ mông của phụ nữ đóng vai trò như nguồn dự trữ các chất dinh dưỡng thiết yếu.

 

GS Lassek giải thích: “Con người cần rất nhiều mỡ để tạo ra hệ thần kinh, trong đó mỡ ở các vùng mông và đùi rất giàu docosahexaenoic acid (DHA) - một thành phần đặc biệt quan trọng ở não người. Đây cũng là lý do tại sao trong quá trình tiến hóa, phụ nữ tích lũy nhiều chất béo cho đến khi con chào đời. Các tế bào mỡ cứng đầu này sẽ liên tục được huy động trong quá trình mang thai để làm giàu cho não của trẻ”.

Quan điểm tương tự cũng được đề cập trong một cuốn sách mới xuất bản được hãng tinNews.com.au giới thiệu mang tên “Đường cong: Nguồn gốc và năng lực hình thể phụ nữ” của chuyên gia sức khỏe sinh sản tại Đại học Cambridge (Anh) - ông David Bainbridge. Ông Bainbridge kết luận: “Có chứng cứ cho thấy rằng, những phụ nữ mông to và những đứa trẻ của họ thông minh hơn”.

 

Kim Kardashian nổi tiếng Hollywood với tên gọi “cô Kim siêu vòng 3”.

Trước đó, trang tin The Inqhisitr cũng giới thiệu một khảo sát hồi năm 2013 của mình và nêu ra khả năng phụ nữ mông to thường thông minh và khỏe mạnh hơn phụ nữ mông nhỏ.

An Nguyên - Benh.vn

Các bài viết khác