Bố mẹ sơ xuất nhũ nhi mất một đốt ngón tay

Khi sinh con ra, cha mẹ nào cũng dành những tình yêu thương nhất cho các con, tuy nhiên có những phút giây sơ sểnh, lơ đãng có thể xảy ra tai nạn cho con bất cứ lúc nào.

Khi sinh con ra, cha mẹ nào cũng dành những tình yêu thương nhất cho các con, tuy nhiên có những phút giây sơ sểnh, lơ đãng có thể xảy ra tai nạn cho con bất cứ lúc nào.

Ngày1/6 bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM cho biết vừa tiếp nhận xử trí một trường hợp bé nhũ nhi T.N.Y (45 ngày tuổi) bị cọng chỉ siết chặt dẫn đến hoại tử ngón tay. Khi được chuyển đến cấp cứu, bé Y quấy khóc, riêng ngón trỏ và giữa của bàn tay trái bị thâm tím, sưng tấy, bắt đầu hoại tử do thiếu máu nuôi lâu ngày.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã xử trí cắt cọng chỉ siết ngón tay ra nên đầu ngón của bé bắt đầu hồng trở lại, tuy nhiên 1 móng tay ngón trỏ bị rớt theo.

  

Sau khi tìm hiều nguyên nhân, người nhà bé Y cho biết do thấy bé khóc quấy không ngủ cả đêm nên người nhà đã kiểm tra tháo bao tay ra thì phát hiện 2 ngón tay sưng tấy, tím đen do 1 cọng chỉ của bao tay tưa ra quấn siết chặt mà không hay biết. Bố mẹ bé thừa nhận bé Y vẫn được chăm sóc lau rửa vệ sinh thân thể nhưng ít chú ý đến tay chân bởi được che kín trong bao dẫn đến sự việc đau lòng trên.

Từ trường hợp hy hữu trên, các bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh khi cho con mình mang bao tay, bao chân cần hết sức cẩn trọng và thường xuyên mở bao tay kiểm tra đầu ngón bé có bị vướng, bị kẹt chỉ tưa ra hay không. Đối với người lớn khi ngón tay bị thắt chặt lâu cũng dẫn tới hoại tử huống hồ trẻ nhũ nhi mạch máu nuôi ngón càng nhỏ nên nếu một vật gì tì đè ngón tay quá lâu sẽ làm thiếu máu nuôi dẫn đến hoại tử đáng tiếc.

Tổng hợp

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác