Kỳ lạ bé gái chào đời mang thai 2 em song sinh

Mới đây, một em bé sơ sinh sinh 3 tuần tuổi đã được bác sĩ tiến hành phẫu thuật, sau khi phát hiện em mang trong bụng… hai người em sinh đôi của mình.

Mới đây, một em bé sơ sinh sinh 3 tuần tuổi đã được bác sĩ tiến hành phẫu thuật, sau khi phát hiện em mang trong bụng… hai người em sinh đôi của mình. Được biết, bé gái là con của một cặp vợ chồng ở Trung Quốc đại lục đang sinh sống ở Hong Kong. Bé chào đời tại bệnh viện Queen Elizabeth.

 

Phim chụp X-quang cho thấy, hai bào thai đã hình thành xương sống.

Bác sĩ đã phát hiện em mang trong mình hai bào thai khoảng từ 8 đến 10 tuần. Hai bào thai dính liền với dây rốn và một khối có cấu trúc giống nhau thai. Mỗi bào thai đều đã phát triển cả 4 chi, da, lồng ngực, ruột và một phần mô não. Một thai nhi nặng khoảng 14,2gr trong khi cái thai còn lại nặng 9,3gr và cả hai đều có dây rốn.

Tiến sĩ Yu Kai-man, một chuyên gia về sản phụ khoa tin rằng, đây là trường hợp đầu tiên được phát hiện ở Hong Kong. “Hầu như không thể phát hiện ra tình trạng này trong những lần kiểm tra sức khỏe thai nhi trong thời gian người mẹ mang thai, do phôi thai trong bụng đứa bé quá nhỏ”. Trong bệnh viện, nhiều người đồn đại rằng bé gái là “người trời” vì tự mang thai. Tuy nhiên, ông Yu cho biết, hai bào thai này đều là con của bố mẹ đứa bé.

 

Thai trong thai là trường hợp y học hiếm gặp trên toàn thế giới (Ảnh minh họa).

Theo các chuyên gia, tình trạng trẻ sinh ra với bào thai trong bụng thường chỉ xuất hiện với tỷ lệ 1/500.000. Đến nay, mới có chưa tới 200 trường hợp này xảy ra trên toàn thế giới. Y học gọi trường hợp này là thai trong thai.

Được biết, ca phẫu thuật lấy hai phôi thai này ra khỏi cơ thể bé gái đã diễn ra thành công. Bé gái đã xuất viện 8 ngày sau đó.

An Nguyên - Benh.vn

Các bài viết khác