Nghiên cứu xét nghiệm nhanh phát hiện bệnh nhân nhiễm virus Zika

Trong những nỗ lực phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm do virus Zika gây nên, hôm qua  2/3, các nhà khoa học Brazil thông báo đang tiến hành nghiên cứu xét nghiệm nhanh để phát hiện bệnh nhân nhiễm virus Zika

Trong những nỗ lực phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm do virus Zika gây nên, hôm qua  2/3, các nhà khoa học Brazil thông báo đang tiến hành nghiên cứu xét nghiệm nhanh để phát hiện bệnh nhân nhiễm virus Zika, sốt xuất huyết và sốt rét vàng trong những tháng tới.

Nếu công trình khoa học thành công, các bác sỹ chỉ cần 15 phút xét nghiệm máu để phát hiện ra bệnh nhân nhiễm virus Zika hay sốt xuất huyết và sốt rét vàng để có phác đồ điều trị rõ ràng.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cần mất 3 tháng để hoàn thành dự án chiến lược này của ngành y tế Brazil và khẳng định chủ quyền công nghệ của nền kinh tế số một Mỹ Latinh. Dự kiến, 9 tháng sau xét nghiệm (tháng 11) xét nghiệm sẽ được thực hiện tại các bệnh viện để phục vụ công tác phòng và chữa bệnh.

Được biết, FK-Biotecnología, Phòng thí nghiệm Río Grande do Sul, Quỹ nghiên cứu Khoa học và Phát triển công nghệ Bahia và Phòng thí nghiệm Pernambuco của Brazil đang cùng hợp tác để tiến hành dự án khoa học này.

Tổng hợp

Các bài viết khác