'Nụ hôn thần chết' và bài học để đời cho các bà mẹ trẻ

Để thể hiện tình cảm, người ta thường trao nhau những nụ hôn nồng cháy. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ dưới 3 tháng tuổi hành vi hôn lên môi trẻ có thể khiến trẻ mắc bệnh, thậm chí tử vong…

Để thể hiện tình cảm, người ta thường trao nhau những nụ hôn nồng cháy. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ dưới 3 tháng tuổi hành vi hôn lên môi trẻ có thể khiến trẻ mắc bệnh, thậm chí tử vong…

Câu chuyện về nụ hôn “thần chết”

Trong một lần cho bé Doncaster ăn vào buổi đêm, chị Claire Claire Henderson người Anh đã phát hiện những chiếc mụn rộp ở vùng môi, má và cằm của bé. Linh cảm có điều gì đó bất thường, chị đã đưa con đến bệnh viện kiểm tra.

Kết quả, bé bị mắc chủng virus Herpes, được chỉ định truyền dịch liên tục trong 3 ngày và phải nằm viện thêm 2 ngày để tiếp tục theo dõi điều trị. Các bác sĩ cho biết, với trẻ dưới 3 tháng tuổi, tính mạng sẽ bị đe dọa nếu mắc bệnh mụn rộp do virus Herpes gây ra do sức đề kháng của các em còn yếu, chưa có khả năng kháng bệnh. Đặc biệt, bệnh này còn dễ gây tổn thương gan, não  nguy cơ dẫn đến tử vong.

Suy nghĩ nguyên nhân dẫn đến căn bệnh trên, chị Claire phát hiện có thể một trong những người khách đến chơi nhà đã nhiễm virus virus Herpes và lây truyền sang cho con khi hôn bé, bởi vậy chị Claire đã viết một lời cảnh báo trên facebook cá nhân, nhằm cảnh báo với tất cả mọi người.

“Xin hãy chia sẻ điều này với bất cứ bà mẹ và các phụ nữ đang mang thai nào mà bạn biết, rằng BỆNH MỤN RỘP CÓ THỂ KHIẾN CÁC BÉ TỬ VONG".

Trước đó, nhiều người vẫn chưa thể quên được cái chết đau lòng của em bé sơ sinh Kaiden McCormick. Chỉ vì nụ hôn của bố, cậu con trai đã vô tình lây nhiễm virus herpes và thiệt mạng. Các trường hợp đau lòng trên đã gióng lên hồi chuông cảnh tình những người có thói quen hôn môi trẻ em hãy nói không với hành vi này bởi cơ thể bé sau khi lọt lòng mẹ quá yếu ớt, không thể kháng cự lại được những vi khuẩn, virus mà người lớn có thể nhiễm hàng ngày.

Lời kết

Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh cơ thể còn non nớt, yếu đuối, hệ miễn dịch còn yếu nên chỉ cần một hành vi nhỏ hoặc hôn trực tiếp nên môi trẻ cũng có thể khiến trẻ lây nhiễm các loại  vi khuẩn, virus…Bời vậy, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, người mẹ không cho bạn bè, người thân trong gia đình như ông bà, bố mẹ, anh chị hôn lên môi trẻ, đặc biệt là những người có da bị lở loét, người bị ốm, bị cúm, người bị bệnh răng miệng, tiêu chảy...

Tổng hợp

 

Các bài viết liên quan