Thấu hiểu sự hy sinh của mẹ qua bộ ảnh thân hình người phụ nữ sau sinh

Bộ ảnh do Liliana Taboas - một nữ nhiếp ảnh gia, đồng thời cũng là một người mẹ thực hiện. Cô đã từng mang thai, bị sẩy thai và sau nhiều lần cố gắng, cuối cùng Taboas cũng đã được làm mẹ nên thấu hiểu được cảm giác hạnh phúc khi một sinh linh bé nhỏ chào đời.

Mang thai và sinh con đem đến cho người phụ nữ niềm hạnh phúc tột cùng khi được làm mẹ, nhưng đằng sau niềm hạnh phúc lớn lao ấy là cả một sự hy sinh cao cả.

Những phụ nữ may mắn lấy lại được thân hình thon gọn và làn da không tì vết sau sinh quả thật rất hiếm hoi. Sau 9 tháng mang thai, trên cơ thể người phụ nữ còn lại những vết sẹo, những vết rạn da chằng chịt hay một cái bụng chảy xệ và cặp đùi nhăn nhúm...

Taboas đã từng rất ám ảnh về thân hình “xập xệ” của mình sau khi sinh con, thế nhưng tình yêu bao la đối những đứa trẻ đã giúp cô quên đi điều đó. Thực hiện bộ ảnh, Taboas mong muốn đem lại niềm vui và sự khích lệ tới các bà mẹ từng sinh con, từng tự tin, sợ hãi về thân hình của mình đến mức độ trầm cảm.

Nhiếp ảnh gia này cũng muốn gửi gắm đến tất cả những người mẹ từng trải qua việc mang thai và sinh nở một thông điệp vô cùng ý nghĩa rằng: Cho dù vóc dáng có thay đổi thì các mẹ phải luôn luôn hiểu rằng, cơ thể của mình luôn đẹp, bởi đó là nơi mang đến sự sống cho những sinh linh bé nhỏ.

Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng một số hình ảnh ấn tượng trong bộ ảnh ý nghĩa này:

Benh.vn (tổng hợp)

Các bài viết liên quan