A

ABCIXIMAB -thuốc phòng tai biến

ABCIXIMAB – thuốc phòng tai biến

BO: Réopro (Mỹ – Pháp)

Dạng thuốc: Thuốc tiêm tĩnh mạch đóng lọ thuỷ tinh 5ml chứa 10mg.

Tác dụng: Là mảnh Fab của kháng thể đơn dòng ảo (monoclonal chimérique) 7E3, có tác dụng chống kết tập tiểu cầu, do ngân cản sự liên hệ fibrinogen, yếu tố von Willebrand vào các thụ thể GP II b/lll a của các tiểu cầu đã được hoạt hóa.

Chỉ định: Dùng bổ trợ cho heparin và aspirin để phòng các tai biến sung huyết ở tim của những bệnh nhân có nguy cơ cao huyết khối mạch vành cấp, cần tạo hình mạch vành xuyên xoang da (viết tắt là ACTP: angioplastie coronarienne transluminale percutanée).

Liều dùng: Tiêm tĩnh mạch với đợt duy nhất ở người lớn theo liều 0,25mg/kg làm một lần tiêm tĩnh mạch 10 phút trước khi tiến hành ACTP và tiếp theo là tiêm truyền nhỏ giọt tĩnh mạch lên tục với tốc độ 10mcg/phút trong 12 gờ.

Chống chỉ định: Mẫn cảm đã biết với thuốc, với một thành phần của thuốc hoặc với các kháng thể đơn dòng

ở chuột; thuốc chứa các cặn papain nên có CCĐ với người có mẫn cảm với papain. Do tăng nguy cơ chảy máu nên có CCĐ với: có xuất huyết nội tạng; tiền sử tai biến mạch não; mới phẫu thuật hoặc có chấn thương sọ não; u hoặc dị tật nội sọ; tăng huyết áp nặng không ổn định; bệnh võng mạc ỏ người tăng huyết áp hoặc đái tháo đường; suy gan hoặc thận nặng.

Lưu ý: Chưa có nghiên cứu về ảnh hưởng của thuốc đến quá trinh phát triển của bào thai và tiết vào sữa. Cần theo dõi chặt chẽ vì tai biến rất dễ xảy ra trong vòng 36 giờ là chảy máu (nhất là ở những bệnh nhân có khối lượng cơ thể thấp và phụ nữ trên 65 tuổi).

ABCIXIMAB – thuốc phòng tai biến

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí