C

thuốc celestone

Celestene – Celestone

Thuốc celestone là thuốc dùng trong nhiều bệnh như: thấp khớp, bệnh collagen, dị ứng, bệnh ngoài da, bệnh nội tiết, bệnh ở mắt, hô hấp, máu, ung thư và nhiều bệnh khác có đáp ứng với liệu pháp corticosteroid.

Thành phần hoạt chất: Betamethasone

Nồng độ, hàm lượng: 4 mg/ml

Chỉ định

Dùng trong nhiều bệnh như: thấp khớp, bệnh collagen, dị ứng, bệnh ngoài da, bệnh nội tiết, bệnh ở mắt, hô hấp, máu, ung thư và nhiều bệnh khác có đáp ứng với liệu pháp corticosteroid.

Chống chỉ định

Không dùng Betamethason cho người bị bệnh tiểu đường, tâm thần, loét dạ dày và hành tá tràng, trong nhiễm khuẩn và nhiễm virus, trong nhiễm nấm toàn thân và ở người bệnh quá mẫn với Betamethason hoặc với các corticosteroid khác hoặc một trong các thành phần trong chế phẩm.

Chú ý đề phòng

– Phải dùng liều thấp nhất có thể được để kiểm soát bệnh đang điều trị; khi giảm liều, phải giảm dần từng bước.

– Khi dùng corticosteroid toàn thân phải rất thận trọng trong trường hợp suy tim sung huyết, nhồi máu cơ tim mới mắc, tăng huyết áp, động kinh, glocom, thiểu năng tuyến giáp, suy gan, loãng xương, suy thận.

– Người bệnh đang dùng liệu pháp corticosteroid dễ bị nhiễm khuẩn hơn. Mặt khác, triệu chứng của những bệnh này có thể bị che lấp cho mãi đến giai đoạn muộn.

– Dùng corticosteroid kéo dài có thể gây đục thể thủy tinh (đặc biệt ở trẻ em), glaucom với khả năng gây tổn thương dây thần kinh thị giác.

– Rất thận trọng khi sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Liều lượng và cách dùng

Đường toàn thân ở người lớn

4 đến 20mg betamethasone (1 đến 5ml) tiêm tĩnh mạch chậm 30s đến một phút. Liều này có thể được lặp lại ba hoặc bốn lần trong 24 giờ, hoặc theo yêu cầu, tùy thuộc vào tình trạng được điều trị và đáp ứng của bệnh nhân.

Cách khác, tiêm truyền tĩnh mạch. Liều tương tự có thể được tiêm bắp sâu, phản ứng có hại có thể ít nhanh hơn, đặc biệt là sốc. Liều này có thể được lặp lại ba hoặc bốn lần trong 24 giờ tùy thuộc vào tình trạng được điều trị và đáp ứng của bệnh nhân.

Đường toàn thân ở trẻ em

Trẻ sơ sinh đến 1 năm có thể được tiêm 1mg betamethasone; trẻ em từ 1 đến 5 tuổi, 2mg; 6 đến 12 tuổi, 4mg (1ml). Liều này có thể được lặp lại ba hoặc bốn lần trong 24 giờ, tùy thuộc vào tình trạng được điều trị và đáp ứng của bệnh nhân.

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Sản phẩm cùng nhóm bệnh

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí