C

Celestene – Celestone

Chỉ định: 

Dùng trong nhiều bệnh như: thấp khớp, bệnh collagen, dị ứng, bệnh ngoài da, bệnh nội tiết, bệnh ở mắt, hô hấp, máu, ung thư và nhiều bệnh khác có đáp ứng với liệu pháp corticosteroid.
Chống chỉ định:

Không dùng Betamethason cho người bị bệnh tiểu đường, tâm thần, loét dạ dày và hành tá tràng, trong nhiễm khuẩn và nhiễm virus, trong nhiễm nấm toàn thân và ở người bệnh quá mẫn với Betamethason hoặc với các corticosteroid khác hoặc một trong các thành phần trong chế phẩm.

Chú ý đề phòng:

-Phải dùng liều thấp nhất có thể được để kiểm soát bệnh đang điều trị; khi giảm liều, phải giảm dần từng bước.

Khi dùng corticosteroid toàn thân phải rất thận trọng trong trường hợp suy tim sung huyết, nhồi máu cơ tim mới mắc, tăng huyết áp, động kinh, glocom, thiểu năng tuyến giáp, suy gan, loãng xương, suy thận.

-Người bệnh đang dùng liệu pháp corticosteroid dễ bị nhiễm khuẩn hơn. Mặt khác, triệu chứng của những bệnh này có thể bị che lấp cho mãi đến giai đoạn muộn.

-Dùng corticosteroid kéo dài có thể gây đục thể thủy tinh (đặc biệt ở trẻ em), glocom với khả năng gây tổn thương dây thần kinh thị giác.

-Rất thận trọng khi sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Liều lượng:

Người lớn: Đường uống: rối loạn dị ứng và viêm, tăng sản thượng thận bẩm sinh 0,5-5 mg / ngày. Tiêm tĩnh mạch dị ứng và viêm Như betamethasone Na phosphate và betamethasone acetate: ban đầu: 0,25-9 mg / ngày trong 1-2 chia liều. Nhỏ mắt chữa dị ứng và tình trạng viêm của mắt Như 0,1% film: Na phosphate: tiếp 1-2 giờ cho tới khi các triệu chứng được kiểm soát. Dầu 0,1%: Na phosphate: Áp dụng 2-4 lần / ngày hoặc vào ban đêm / thuốc nhỏ mắt. Rối loạn da tại chỗ Như dipropionate (0,05%) hoặc valerate (0,025 hoặc 0,1%): Áp dụng theo chỉ dẫn.

Sản phẩm cùng công dụng