fbpx

L

Kem Lamisil AT

Kem bôi ngoài da Lamisil AT chữa bệnh da liễu do nấm da, nấm móng, nấm kẽ
Tên gốc: terbinafine

Tổng quan
Kem Lamisil AT được sử dụng để:
Các biện pháp giảm ngứa, rát, nứt, và nhân rộng kết hợp với ngứa jock, chân của vận động viên, nấm ngoài da và nhiễm nấm khác của da.
Kem Lamisil AT bôi chất chống nấm. Nó hoạt động bằng cách giết chết nấm nhạy cảm.
Không được sử dụng Kem Lamisil AT nếu dị ứng với bất kỳ thành phần trong Kem Lamisil AT
Liên lạc với bác sĩ hoặc nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn ngay lập tức nếu bất kỳ của các áp dụng cho bạn.
Trước khi sử dụng Kem Lamisil AT:
Một số điều kiện y tế có thể tương tác với Kem Lamisil AT. Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ điều kiện y tế, đặc biệt là nếu có những điều sau đây áp dụng cho bạn: nếu bạn đang mang thai, dự định có thai, hoặc đang cho con bú. Nếu bạn đang dùng bất cứ loại thuốc theo toa hoặc không theo toa thuốc, chuẩn bị thảo dược, bổ sung chế độ ăn uống nếu bạn bị dị ứng với thuốc, thực phẩm, hoặc các chất khác nếu bạn có vấn đề về thận
Một số THUỐC thể tương tác với Kem Lamisil AT. Bởi vì rất ít, nếu có, của Kem Lamisil AT được hấp thụ vào máu, nguy cơ của nó tương tác với các loại thuốc khác là thấp.
Hỏi nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn nếu Kem Lamisil AT có thể tương tác với các thuốc khác mà bạn có. Kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi bạn bắt đầu, dừng lại, hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc.


Làm thế nào để sử dụng Kem Lamisil AT:
Sử dụng Kem Lamisil AT theo chỉ dẫn của bác sĩ. Kiểm tra nhãn trên thuốc để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác.
Rửa vùng bị ảnh hưởng bằng xà phòng và nước. Hãy chắc chắn rằng khu vực này là hoàn toàn khô trước khi áp dụng Kem Lamisil AT.
Thoa một lớp mỏng thuốc và chà xát nhẹ nhàng theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc ghi nhãn bao bì. Nếu bạn đang sử dụng Kem Lamisil AT cho chân của vận động viên, chắc chắn rằng bạn áp dụng các thuốc để khoảng trống giữa các ngón chân. Mang cũng khít, giày thông thoáng. Thay đổi giày và vớ ít nhất một lần một ngày.
Rửa tay ngay sau khi sử dụng Kem Lamisil AT trừ khi tay của bạn là một phần của khu vực điều trị.
Để làm sáng tỏ nhiễm trùng của bạn hoàn toàn, sử dụng Kem Lamisil AT cho toàn bộ chương trình điều trị. Hãy sử dụng nó ngay cả khi bạn nhận thấy sự cải thiện trong một vài ngày.
Nếu bạn bỏ lỡ một liều Kem Lamisil AT, sử dụng nó càng sớm càng tốt. Nếu nó gần như là thời gian cho liều tiếp theo của bạn, bỏ qua liều đã quên và trở về lịch uống thuốc thường xuyên của bạn. Không sử dụng 2 liều cùng một lúc.
Hỏi nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn bất kỳ câu hỏi mà bạn có thể có về làm thế nào để sử dụng Kem Lamisil AT.
Thông tin an toàn quan trọng:
Kem Lamisil AT là dành cho chỉ sử dụng ngoài da. Không nên để nó rơi vào mắt, mũi hay miệng. Nếu bạn nhận được nó trong bất kỳ lĩnh vực, rửa sạch ngay bằng nước mát.
Không sử dụng Kem Lamisil AT trên móng tay hoặc da đầu. Không sử dụng nó cho các bệnh nhiễm nấm âm đạo.
Không sử dụng nhiều hơn so với liều khuyến cáo hoặc sử dụng trong thời gian dài hơn quy định mà không kiểm tra với bác sĩ của bạn.
Kem Lamisil AT không nên được sử dụng ở trẻ em dưới 12 tuổi mà không kiểm tra với bác sĩ của con quý vị; an toàn và hiệu quả ở những trẻ em chưa được xác nhận.
Phụ nữ có thai và cho con bú: Nếu bạn có thai, liên hệ với bác sĩ của bạn. Bạn sẽ cần phải thảo luận về những lợi ích và nguy cơ của việc sử dụng Kem Lamisil AT trong khi bạn đang mang thai. Người ta không biết nếu thuốc này được tìm thấy trong sữa mẹ sau khi dùng tại chỗ. Nếu bạn đang hoặc sẽ được cho con bú trong khi bạn sử dụng Kem Lamisil AT, kiểm tra với bác sĩ của bạn. Thảo luận về bất kỳ rủi ro có thể cho em bé của bạn.
Tác dụng phụ của Kem Lamisil AT:
Tất cả các loại thuốc có thể gây ra tác dụng phụ, nhưng nhiều người không có, hoặc, ít phản ứng phụ. Không có tác dụng phụ CHUNG đã được báo cáo với sản phẩm này. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu có những tác dụng phụ nặng xảy ra:
các phản ứng dị ứng nặng (phát ban, nổi mề đay; ngứa, khó thở, tức ngực, sưng miệng, mặt, môi, hoặc lưỡi); mới hoặc xấu đi kích ứng da.
Đây không phải là một danh sách đầy đủ của tất cả các tác dụng phụ có thể xảy ra. Nếu bạn có câu hỏi về tác dụng phụ, liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Gọi cho bác sĩ để được tư vấn y tế về tác dụng phụ. Để báo cáo tác dụng phụ cho cơ quan thích hợp, vui lòng đọc Hướng dẫn Thông báo vấn đề cho FDA.
Nếu quá liều là nghi ngờ:
lưu trữ đúng cách Kem Lamisil AT:
Cửa hàng Kem Lamisil AT giữa 68 và 77 độ F (20 và 25 độ C). Tránh xa sức nóng, độ ẩm, và ánh sáng. Giữ Kem Lamisil AT ra khỏi tầm với của trẻ em và đi từ vật nuôi.
Thông tin chung:
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về Kem Lamisil AT, hãy nói chuyện với bác sĩ, dược sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác.
Kem Lamisil AT là chỉ được sử dụng bởi các bệnh nhân cho người mà nó được quy định. Không chia sẻ nó với người khác.
Nếu các triệu chứng không cải thiện hoặc nếu họ trở nên tồi tệ hơn, kiểm tra với bác sĩ của bạn.
Kiểm tra với dược sĩ của bạn về làm thế nào để vứt bỏ thuốc không sử dụng.
Thông tin này không nên được sử dụng để quyết định có hay không để có Kem Lamisil AT hoặc bất kỳ loại thuốc khác. Chỉ có nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có những kiến thức và đào tạo để quyết định loại thuốc phù hợp với bạn. Thông tin này không xác nhận bất kỳ loại thuốc như an toàn, hiệu quả, hoặc phê chuẩn để điều trị bất kỳ bệnh nhân hoặc sức khỏe điều kiện. Đây chỉ là một bản tóm tắt ngắn gọn về các thông tin chung về Kem Lamisil AT. Nó không bao gồm tất cả các thông tin về khả năng sử dụng, hướng dẫn, cảnh báo, biện pháp phòng ngừa, tương tác, tác dụng phụ, hoặc rủi ro có thể áp dụng cho Kem Lamisil AT. Thông tin này không phải là tư vấn y tế cụ thể và không thay thế thông tin mà bạn nhận được từ các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn. Bạn phải nói chuyện với bác sĩ của bạn để có thông tin đầy đủ về các rủi ro và lợi ích của việc sử dụng Kem Lamisil AT.
Đối với người tiêu dùng
Áp dụng cho terbinafine: kem bôi, bôi gel / thạch, giải pháp bôi, xịt tại chỗ
Ngoài tác dụng cần thiết của nó, một số tác dụng không mong muốn có thể được gây ra bởi terbinafine bôi (các thành phần hoạt chất chứa trong Lamisil AT). Trong trường hợp bất cứ phản ứng phụ nào xảy ra, họ có thể yêu cầu chăm sóc y tế.
Mức độ nghiêm trọng: vừa phải
Nếu bất kỳ tác dụng phụ sau đây xảy ra trong khi dùng terbinafine chuyên đề, kiểm tra với bác sĩ hoặc y tá của bạn càng sớm càng tốt:
Hiếm:
khô
sắc đỏ
ngứa
đang cháy
peeling
phát ban
chua cay
ngứa ran
hoặc dấu hiệu khác của dị ứng da không có mặt trước khi sử dụng các thuốc này
da liễu
tác dụng phụ ngoài da đã bao gồm cháy hoặc bị dị ứng (1,3%), ngứa (1,1%), tẩy da chết trên da (1%), và phát ban hồng ban (0,9%). [Ref]
Chung
Liệu pháp đã được ngưng trong các thử nghiệm lâm sàng bằng 0,2% số bệnh nhân được điều trị bằng giải pháp terbinafine và 0,6% bệnh nhân được điều trị bằng giả dược.
Không phải tất cả các tác dụng phụ cho Lamisil AT có thể được báo cáo. Bạn nên luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn y tế. Các tác dụng phụ có thể được báo cáo cho FDA
Cách dùng thuốc kem mỡ Lamisil bôi ngoài da
người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên:
• sử dụng đầu của nắp để phá vỡ con dấu và mở ống
• rửa da bị ảnh hưởng với xà bông và nước và khô hoàn toàn trước khi áp dụng
• cho đeo chân cũng khít, giày thoáng khí vận động viên. Thay đổi giày và vớ ít nhất một lần mỗi ngày
• giữa các ngón chân chỉ: áp dụng hai lần một ngày (sáng và tối) trong 1 tuần hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ
1 tuần giữa các ngón chân
• trên dưới cùng hoặc bên của bàn chân: áp dụng hai lần một ngày (sáng và tối) trong 2 tuần hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ
2 tuần trên dưới cùng hoặc bên của bàn chân
• cho ngứa jock và nấm ngoài da: áp dụng một lần mỗi ngày (sáng hoặc tối) trong 1 tuần hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ
• rửa tay sau mỗi lần sử dụng
• Trẻ em dưới 12 tuổi: yêu cầu bác sĩ hướng dẫn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí