N

NOVOBÉDOUZE DIX MILLE

Novobedouze Dix Mille là thuốc có thành phần chính là Hydroxocobalamine acétate được chỉ định Điều trị hỗ trợ trong một số bệnh lý đau rễ thần kinh

Mô tả thuốc

Novobedouze Dix Mille là thuốc có thành phần chính là Hydroxocobalamine acétate được chỉ định Điều trị hỗ trợ trong một số bệnh lý đau rễ thần kinh

Dạng trình bày

Dung dịch tiêm bắp 10 mg/2 ml: hộp 4 ống thuốc 2 ml.

Dạng đăng kí

Thuốc kê đơn

Thành phần

Mỗi ống chứa: Hydroxocobalamine acétate tính theo dạng base khan 10 mg.

Dược lực học

Vitamine B12 đóng vai trò chủ yếu trong sự tổng hợp ADN, do đó nó rất cần thiết cho tất cả các mô có quá trình tái tạo mô xảy ra nhanh chóng (các mô tạo máu, ruột non, tử cung, v.v…). Tuy nhiên, sự dự trữ ở gan bình thường đủ để duy trì nồng độ trong máu hữu hiệu trong vài năm. Vitamine B12 liều cao được sử dụng với mục đích giảm đau.

Dược động học

Các nghiên cứu dược lý trên súc vật cho thấy, hydroxocobalamine có nhiều ưu điểm so với cyanocobalamine: nồng độ trong máu cao hơn gấp 10-15 lần, gắn lên huyết thanh và mô cao hơn, đào thải qua nước tiểu giảm trên phân nửa.

Chỉ định

Điều trị hỗ trợ trong một số bệnh lý đau rễ thần kinh (đau dây thần kinh hông, đau dây thần kinh cổ cánh tay), trong các bệnh thần kinh gây đau và một số bệnh viêm dây thần kinh mắt ở phía sau nhãn cầu do thuốc và độc chất.

Chống chỉ định

– Tiền sử dị ứng với cobalamine (vitamine B12 và các hợp chất cùng họ).

– Bướu ác tính: do vitamine B12 có tác động trên sự tăng trưởng của mô, làm tăng mức độ sinh sản của tế bào, do đó có nguy cơ làm cho bướu tiến triển nhanh.

Liều và cách dùng

– Tiêm bắp chậm và sâu, 1 ống thuốc mỗi 2 ngày.

Thuốc không có tác động ngay mà chỉ xuất hiện sau khi tiêm đến mũi thứ 2 hoặc mũi thứ 3. Nước tiểu có thể bị nhiễm màu hồng hoặc đỏ trong thời gian điều trị.

Chú ý đề phòng và thận trọng

Phản ứng dị ứng miễn dịch.

Tương tác thuốc

– Trong một ứng dụng Novobedouze với neomycin, aminosalicylic acid, colchicine,cimetidine, ranitidine, thuốc làm giảm sự hấp thu cyanocobalamin từ ruột.

– Cyanocobalamin có thể làm trầm trọng thêm các phản ứng dị ứng do thiamine.

– Khi sử dụng chloramphenicol tiêm ngoài da có thể làm giảm tác dụng tạo máu của cyanocobalamin với thiếu máu.

Tất cả những thông tin có trên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, hãy luôn hỏi ý kiến của các bác sĩ trước khi quyết định sử dụng bất kỳ loại thuốc gì để tránh xảy ra sai sót.

Tác dụng không mong muốn

Gây phản ứng quá mẫn (nổi mề đay, sốc).

Quá liều

Các phản ứng quá liều qua đương tiêm có thể gây ra các tai biến nghiêm trọng cho bệnh nhân. phải có sự kiểm soát chặt chẽ. thao dõi bệnh nhân khi sử dụng thuốc, đặc biệt phải có các biện pháp cấp cứu kịp thời trong trường hợp quá liều

Bảo quản

 

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Sản phẩm cùng nhóm bệnh

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí