Y

YSPBIOTASE

Yspbiotase có thành phần chính là Biodiastase được dùng điều trị một số căn bệnh đường tiêu hóa nhưa chứng khó tiêu, bội thực, chán ăn, ăn không ngon miệng,...

Mô tả thuốc

Yspbiotase có thành phần chính là Biodiastase được dùng điều trị một số căn bệnh đường tiêu hóa nhưa chứng khó tiêu, bội thực, chán ăn, ăn không ngon miệng,…

Dạng trình bày

Hộp 10 vỉ x 10 viên; hộp 2 vỉ x 10 viên

Dạng đăng kí

Thuốc không kê đơn

Thành phần

Biodiastase, Lipase Ap6, Newlase

Dược lực học

Biodiastase 1000 là một thuốc có hiệu lực của Enzyme chứa Amylase (chất này làm biến đổi tinh bột thành maltosa), Protease (phá vớ Protein lớn hơn thành các Peptid), Lipase (tách các chất béo thành các acid béo và Glycerol), Cellulase (biến đổi các Carbohydrat thành các Dextrin và các đường mạch ngắn), Maltase, Peetinase, Inulase, Lecitase, Phosphatase, Sulfatase, v.v….

Lipase Ap6 bao gồm hoạt lực của Lipase. Nó cung cấp hoạt tính Enzyme cao nhất, cộng thêm tác dụng bảo vệ của dải pH rộng nhất, do đó nó ảnh hưởng trong suốt dải pH của nó. Ở nhiệt độ cao hơn, Lipose Ap6 bền hơn các enzyme khác. Lipase Ap6 trong hợp chất với Biodiastase 1000 cho hoạt tính Enzyme tốt hơn trong sự thuỷ phân các chất béo thành các acid béo và Glycerol.

Newlase, một enzyme acid mạnh, chứa Protease có thể biến đổi các Protein thành các Peptose và các dẫn chất, Newlase cũng có tác dụng kiểu Lipase, Amylase, Cellulase. Trong hợp chất với Biodiastase 1000, Newlase làm tăng tác dụng biến đổi các Protein thành các chất chuyển hoá của nó.

Biotase cung cấp một hợp chất cân bằng các Enzyme tự nhiên phân huỷ Protein, tinh bột, Cellulose và mỡ giúp làm tăng sự tiêu hoá các Protein, tinh bột và chất béo trong đường tiêu hoá.

Dược động học

Biotase chứa Biodiastase 1000, Lipase Ap6 và Newlase, chúng nhanh chóng sẵn sàng cho sự hấp thu bởi sự tan rã của viên trong dạ dày. Các Enzyme nhanh chóng được giải phóng từ viên và có tác dụng sinh học đối với việc tiêu hoá thức ăn trong dạ dày và ruột.

Chỉ định

Chứng khó tiêu, bội thực, chán ăn, ăn không ngon miệng (khó tiêu hóa), kém hấp thu do thiểu năng tuyến tụy.

Chống chỉ định

Bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc

Liều và cách dùng

Cách dùng:

-Đường uống, nhai.

Liều dùng:

– Người lớn và trẻ em từ 15 tuổi trở lên: 3 viên/lần

– Trẻ em 8-14 tuổi: 2 viên/lần

– Trẻ em từ 5-7 tuổi: 1 viên/lần

Nhai ba lần mỗi ngày sau bữa ăn.

Chú ý đề phòng và thận trọng

Nếu xảy ra quá mẫn, cần ngừng sử dụng thuốc và điều trị triệu chứng. Không có các nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát ở phụ nữ có thai. Chỉ sử dụng cho phụ nữ có thai khi lợi ích lớn hơn khả năng gây rủi ro cho thai nhi.

Không biết thuốc có bài tiết vào sữa mẹ hay không. Cần sử dụng thận trọng cho phụ nữ nuôi con bú.

Tương tác thuốc

– Các loại thuốc có thể tương tác:

Thuốc Yspbiotase có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ.

Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

– Các loại thực phẩm, đồ uống có thể tương tác

Bạn có thể duy trì chế độ ăn uống bình thường, trừ khi có chỉ định khác của bác sĩ.

– Tình trạng sức khỏe có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc:

Nếu tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Tác dụng không mong muốn

Thuốc ít gây phản ứng phụ do sử dụng các enzyme nguồn gốc từ vi nấm.

Ðôi khi có các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mắt hoặc phát ban. Những triệu chứng không quá nghiệm trọng nên không cần phải ngừng sử dụng thuốc, có thể tự hết sau khi ngừng điều trị.

Quá liều

Hiện nay, chưa có trường hợp có hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng thuốc quá liều. Tuy nhiên, nếu người dùng sử dụng quá liều và xuất hiện các hiện tượng lạ thì nên liên hệ với các cơ sở y tế gần nhất để theo dõi và điều trị.

Bảo quản

Bảo quản nơi khô mát, nhiệt độ dưới 30 độ C

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Để xa tầm tay trẻ em

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí