Bạn trai tình cờ phát hiện khối u, cô gái thoát khỏi ung thư vú

Nhiều người đau ốm, bệnh tật chạy chữa đủ kiểu nhưng cũng phải“gặp thầy, gặp thuốc” mới khỏi bệnh. Tuy nhiên, một cô gái 26 tuổi lại tình cờ phát hiện ung thư vú bởi không ai khác chính là bạn trai mình.

Nhờ cái ôm của bạn trai Kieran, Amber Arkell (New Zealand) đã phát hiện mình bị ung thư vú và kịp thời điều trị. Cô chia sẻ với NZ Herald"Chúng tôi đang quấn quýt nhau. Tôi nằm nghiêng sang trái còn Kieran ôm từ phía sau, chạm lấy ngực phải của tôi. Bỗng nhiên anh ấy hỏi 'cái gì thế?" bởi anh phát hiện một khối tròn trong ngực người yêu. Sau đó, cả hai im lặng. "Chúng tôi chẳng thể làm được gì. Tôi quyết định để kệ đó và đi ngủ", cô gái 26 tuổi nói.

Amber Arkell cùng người yêu Kieran. Ảnh: Facebook.

Ngày hôm sau, Amber đến bệnh viện để khám. Bác sĩ thông báo cô bị ung thư vú giai đoạn 2, sau đó kết luận bệnh đã ở giai đoạn 3 do khối u nghiêm trọng hơn dự đoán ban đầu nên phải hóa trị.

Amber trước và sau quá trình điều trị. Ảnh: Facebook.

Sau đó, cô trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú cả hai bên cùng 6 tháng hóa trị và đã khỏi bệnh ung thư. Hiện, cô dành thời gian cho các hoạt động cộng đồng và mở một trang cá nhân để giúp phụ nữ hiểu hơn về nguy cơ ung thư vú. Qua đó khuyến cáo các bạn trẻ từ 20 tuổi trở lên kiểm tra sức khỏe, tuyến vúđịnh kỳ hàng năm để bản thân bởi bệnh ung thư vú có thể tấn công bất cứ người nào.

Benh.vn (theo Vnexpress.net)

 

Các bài viết liên quan
Các bài viết khác