7 thói quen tưởng vô hại lại có thể gây ung thư

tế bào ung thư

Hiện nay, công việc của mọi người đều rất căng thẳng, để cải thiện hiệu quả công việc và tiết kiệm thời gian nên mọi người thường có chế độ ăn uống bất thường, cũng là nguyên nhân lớn gây ung thư.

Hiện nay, công việc của mọi người đều rất căng thẳng, để cải thiện hiệu quả công việc và tiết kiệm thời gian nên mọi người thường có chế độ ăn uống bất thường, cũng là nguyên nhân lớn gây ung thư.

Uống rượu quá mức

Mọi người thường uống nhiều rượu trên các bữa tiệc, chắc chắn làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa và cung cấp các điều kiện cho sự xuất hiện của bệnh ung thư.

Thành phần chính của rượu – ethanol, là một chất độc hại làm tổn thương các mô và tế bào khác nhau của cơ thể con người. Uống rượu sẽ kích thích niêm mạc thực quản gây ra những tổn thương vô cùng lớn, đặc biệt là rượu nồng độ cao hơn 60 độ sẽ gây tổn thương niêm mạc thực quản một cách rõ ràng trong thời gian ngắn.

Sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai chính là biện pháp giúp giảm tỷ lệ ung thư buồng trứng và ung thư nội mạc tử cung, nhưng thuốc tránh thai lại có liên quan tới tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư gan.

Thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, chất đốt

Tỷ lệ ung thư phổi cao hơn ở những người hàng ngày tiếp xúc với khói diesel. Động cơ diesel có chứa một lượng cao các hạt được biết đến là nguyên nhân gây ra bệnh hen suyễn và ung thư phổi.

Không chỉ có dầu diesel mà tất cả các loại sản phẩm từ nhiên liệu hóa thạch bao gồm cả xăng đều có chứa một số chất ung thư. Tất cả các loại nhiên liệu này đều thải ra cacbon monoxit và hydrocarbon độc hại, bao gồm benzen.

Benzen vốn là một chất gây tổn hại cho tủy xương, nơi sản xuất ra các tế bào máu. Phơi nhiễm lâu dài với hóa chất này liên quan đến một số loại ung thư máu.

Ăn nhiều thực phẩm nướng

Ăn nhiều thực phẩm nướng làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, ruột già và ung thư tuyến tụy do chứa nhiều nitrosamine. Nitrosamine là nhóm các hợp chất hóa học, hầu hết trong đó là chất gây ung thư.

Uống nước ngọt có ga

Bạn có thể tránh đồ uống có đường vì sợ tăng cân nhưng nếu những ly soda xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn thì đồng nghĩa với việc bạn đang tự tạo nguy cơ phát triển ung thư cho mình. Nguyên nhân chính nằm ở chất làm ngọt nhân tạo. Một số nghiên cứu đã liên kết chất saccharin và cyclamate có trong soda với ung thư bàng quang và aspartame với các khối u não.

Ngồi làm việc quá lâu

Những người ngồi làm việc trong nhiều giờ làm tăng nguy cơ phát triển chứng viêm bên trong cơ quan nội tạng vùng bụng dưới có thể dẫn đến ung thư.

Làm việc vào ban đêm

Thức khuya vừa làm ảnh hưởng đến các hoạt động của cơ thể, vừa gây rối loạn đồng hồ sinh học và khiến hệ miễn dịch của bạn bị suy giảm. Đặc biệt, nếu thường xuyên thức khuya sẽ làm giảm bớt hormone melatonin, từ đó làm tăng cao nguy cơ gây ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Xem thêm: Các nguyên nhân gây ung thư

Xem video để cập nhật thêm các thông tin khác

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Lá Trầu không tốt hơn cả kháng sinh – bạn có biết?

Theo Đông y, lá trầu có vị cay nồng, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị. Có tính năng hạ khí, chỉ khái, tiêu viêm, sát khuẩn, trừ phong thấp, kích thích tiêu hóa và thần kinh, phòng bệnh lam sơn trướng khí.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí