Bài thuốc dân gian chữa ỉa chảy cho trẻ

Tuần trước bé nhà mình bị tiêu chảy, mình cho bé uống rất nhiều loại thuốc để điều chỉnh lại tiêu hóa và cầm đi ỉa mà vẫn không thấy hiệu quả. Bé vẫn tiếp tục đi tuy không nhiều như trước nhưng ngày vẫn đi vài lần. Được chị bạn mách cho mấy bài thuốc dân gian mình thử áp dụng thử hi vọng có thể giúp con đỡ khó chịu và quả là hiệu nghiệm thật, chỉ sau 1 ngày uống thuốc, bé không xì xẹt nữa, phân bé đã bắt đầu khuôn. Sau đây là bài thuốc chia sẻ:

1. Cho con uống nước lá ổi

Nguyên liệu: Lá ổi non 15 lá; nước sạch 1,5 cốc; muối

Cách làm: Lá ổi rửa sạch ngâm nước muối khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, cho lá ổi vào nấu với 1,5 chén nước, đun sôi khoảng 30 phút rồi nêm một chút muối. Cuối cùng, lọc lấy nước cho bé uống.

Cho bé uống liên tục 1 – 2 ngày.

2. Nước cây cỏ sữa

Nguyên liệu: Cây cỏ sữa 2 nắm; nấm mèo: 5 tai; đậu ( loại đậu vỏ màu đen nhưng khi các mẹ cắn ra thì thấy ruột bên trong màu xanh).

Cách làm: Cỏ sữa rửa sạch; nấm mèo ngâm cho nở ra rửa sạch rồi thái dài và mỏng. Bắc song lên bếp sao nấm mèo và cỏ sữa. Nấm mèo sao trên bếp đến khi khô và cứng, dùng tay bẻ thì giòn vụn như sợi miến khô

Cho cả 2 thứ sau khi sao vào 1 cái nồi, lấy 3 bát nước sắc nhỏ lửa còn 0,5 bát cho bé uống trong 1 ngày, không được để qua ngày hôm sau.

Benh.vn sưu tầm

Ý kiến của bạn