Bệnh xuất tinh ngược ở nam giới

xuất tinh ngược

Có rất nhiều nam giới lúc lên đỉnh, đáng lẽ họ sẽ xuất tinh ra ngoài, nhưng họ lại không thể xuất ra ngoài được, mà lại xuất ngược vào trong bàng quang, đây chính là hiện tượng xuất tinh ngược ở nam giới. Hiện tượng này cũng chính là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Có rất nhiều nam giới lúc lên đỉnh, đáng lẽ họ sẽ xuất tinh ra ngoài, nhưng họ lại không thể xuất ra ngoài được, mà lại xuất ngược vào trong bàng quang, đây chính là hiện tượng xuất tinh ngược ở nam giới. Hiện tượng này cũng chính là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Vậy nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng này? Sự ảnh hưởng của xuất tinh ngược tới sức khỏe sinh sản nam giới là gì? Chúng ta hãy cùng Benh.vn tìm hiểu về bệnh xuất tinh ngược ở nam giới.

Hiện tượng xuất tinh ngược là gì?

Xuất tinh ngược xảy ra khi tinh dịch đi vào bàng quang thay vì thông qua dương vật khi đạt cực khoái để ra ngoài. Nam giới vẫn đạt được cực khoái trong tình dục nhưng có hiện tượng xuất tinh ít hoặc không có tinh dịch. Đây được gọi là cực khoái khô.

Cơ chế gây bệnh xuất tinh ngược

Cấu tạo của cơ vòng ở cổ bàng quang và ở niệu đạo giống như cánh cửa, “cửa bàng quang” đóng lại thì “cửa niệu đạo” mở ra để khi nam giới lên đỉnh chuẩn bị xuất tinh thì tinh dịch sẽ phóng ra ngoài, nhưng nếu như cơ vòng ở cổ bàng quang mà mất khả năng co thắt, cửa niệu đạo lại đóng lại thì tinh dịch sẽ không thể ra ngoài nữa mà bị chạy ngược vào trong bàng quang. Hiện tượng này gọi là xuất tinh ngược.

xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược là do bất thường cơ vòng ở cổ bàng quang và ở cửa niệu đạo

Nguyên nhân gây xuất tinh ngược

Nguyên nhân gây ra bệnh xuất tinh ngược ở nam giới chính là do việc tổn thương các sợi thần kinh giao cảm trung gian ở cổ bàng quang và cơ thắt tuyến tiền liệt, khiến cho các cơ vòng ở vùng này bị mất khả năng co thắt.

Nếu xuất tinh ngược gây ra bởi thuốc đang dùng, khi dừng uống tình trạng có thể được cải thiện ngay. Đối với xuất tinh ngược do điều kiện sức khoẻ hoặc kết quả của một cuộc phẫu thuật, điều trị bằng thuốc có thể phục hồi xuất tinh bình thường và khả năng sinh sản cũng bình thường. Vì bản chất của điều trị bệnh xuất tinh dịch ngược là để phục hồi khả năng sinh sản.

Một số trường hợp xuất tinh ngược do các bệnh lí thường gặp

– Bệnh đái tháo đường: do tổn thương các nhánh thần kinh giao cảm tới cổ bàng quang nên có thể dẫn tới việc cơ vòng ở cổ bàng quang mất khả năng co thắt.

– Sau các phẫu thuật cắt bỏ u xơ tiền liệt tuyến, cắt bỏ đại tràng… và một số biến chứng từ bệnh lý cột sống như thoái hóa, gai đôi, dị dạng, các phẫu thuật vào vùng tiểu khung gây tắc nghẽn dẫn truyền giao cảm khiến các cơ ở cổ bàng quang bị mất khả năng co thắt.

– Do thuốc: một số thuốc tác động làm tê liệt sợi thần kinh giao cảm cũng gây hiện tượng xuất tinh ngược.

xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược là một trong những nguyên nhân gây vô sinh nam

– Sau mổ nội soi vùng bàng quang, các bệnh gây xơ cứng cổ bàng quang, các rối loạn co thắt cơ vùng niệu đạo… hoặc các nguyên nhân nội tiết trong bệnh khối u tuyến yên làm tăng prolactin máu.

– Tăng huyết áp, rối loạn tâm thần,… cũng có thể làm tê liệt giao cảm thần kinh.

– Dị dạng niệu đạo, dị dạng bàng quang cũng là nguyên nhân gây xuất tinh ngược.

Dấu hiệu nhận biết xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược không ảnh hưởng gì đến việc cương dương và cực khoái của người đàn ông khi lên đỉnh. Dấu hiệu nhận biết là:

  • Cực khoái khô: cực khoái mà xuất tinh rất ít hoặc không có tinh dịch
  • Nước tiểu nhiều mây đục sau khi đạt cực khoái bởi vì nó chứa nhiều tinh dịch. Hoặc xét nghiệm nước tiểu có nhiều tinh dịch trong nước tiểu

Hậu quả của bệnh xuất tinh ngược

Bệnh xuất tinh dịch ngược không quá nguy hiểm và không cần phải chữa trị đối với các cặp vợ chồng có đủ số con tuy nhiên đối với cặp vợ chồng chưa có con thì đây lại là vấn đề lớn vì tinh trùng chạy ngược vào trong bàng quang mà không được xuất ra ngoài hoặc xuất rỉ ra quá ít, khiến lượng tinh trùng ít và yếu, điều này khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, nhiều người bị vô sinh cũng vì nguyên nhân này.

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Quai bị – nguyên nhân hiếm muộn của chàng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí