Ca ghép đầu cuối năm 2017 có tỷ lệ thành công 90%

Y học đã thực hiện những điều “không tưởng” khi cấy ghép các bộ phận trên cơ thể, thậm chí cả đầu người. Vào tháng 12/2017 tới, ca ghép đầu người đầu tiên trên thế giới sẽ diễn ra với tỷ lệ sống sót của bệnh nhân lên tới 90%.

Bệnh nhân được ghép đầu là anh ValerySpiridonov (31 tuổi, người Nga) là người sẽ được cấy ghép đầu vào tháng 12/2007.

Để thực hiện ca phẫu thuật, toàn bộ phần đầu và cơ thể sẽ được giữ đông để các tế bào không bị chết. Sau đó, cổ sẽ được cắt và các dây dẫn động mạch sẽ được nối lại. Phần đầu gắn vào tủy sống bằng một loại "keo" đặc biệt. Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, các bác sĩ sẽ chạy đua với thời gian để có thể đảm bảo gắn thành công những nhóm cơ và các cơ quan nội tạng khác.

Thông tin trên được bác sĩ người Italy Sergio Canavero tiết lộ trong chương trình truyền hình Chào buổi sáng nước Anh. Theo bác sĩ Canavero, toàn bộ quá trình ghép đầu sẽ mất khoảng 150 giờ với sự tham gia của 36 nhân viên y tế.

Theo các bác sĩ, phần đầu và phần cơ thể cần thời gian vài tháng để có thể gắn kết với nhau. Sau khoảng 12 tháng, bệnh nhân Spiridonov sẽ có thể đi lại bình thường.

Nếu ca đại phẫu thuật đầu thành công sẽ là thành tựu y học vượt bậc, mở ra kỷ nguyên mới cho con người trong quá trình điều trị bệnh.

Tổng hợp

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Mẹ và thai nhi suýt mất mạng vì ăn dưa vàng khi mang bầu

Một bà mẹ ở Úc vừa đưa ra lời cảnh báo với các bà bầu về món ăn ăn rất phổ biến mà cô không hề nghĩ chính nó đã suýt giết chết cô và đứa con trong bụng, đó là quả dưa vàng.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí