Cảnh báo, thuốc ho giả tràn ngập thị trường

“Thuốc ho” thảo dược được hô biến từ dầu ăn và hóa chất đang tràn lan trên thị trường, không biết bao nhiêu người bệnh đã sử dụng, bao nhiêu điểm bán đã phân phối loại “thuốc ho này.

Ho là triệu chứng phổ biến nhất trong tất cả các triệu chứng thường gặp của cơ thể. Ho không phải là bệnh nhưng lại khiến người bị rất khó chịu, mệt mỏi, nhất là ho kéo dài. Chính vì vậy, thị trường thuốc ho là một trong những mảnh đất màu mỡ của các công ty dược phẩm. Điều  đáng buồn là gần đây, thị trường này còn là nơi để nhiều kẻ kinh doanh bất hợp pháp chuộc lợi.

“Thuốc ho” thảo dược được hô biến từ dầu ăn và hóa chất đang tràn lan trên thị trường, không biết bao nhiêu người bệnh đã sử dụng, bao nhiêu điểm bán đã phân phối loại “thuốc ho này. Ảnh hưởng trước mắt của loại “thuốc ho” này với sức khỏe rõ ràng là không tốt, còn ảnh hưởng lâu dài, không ai biết có thể là những gì, bệnh tim mạch, bệnh tiêu hóa, thậm chí Ung thư, rất có thể.

Các trang mạng liên tục đưa tiên về trường hợp cơ sở sản xuất thuốc ho giả từ dầu ăn và hóa chất đã gây bức xúc cho toàn bộ cộng đồng mạng.

Độc giả hãy cùng xem đoạn Video sau đây và chia sẻ rộng rãi thông tin này để cho tất cả người thân cùng biết và đề phòng.

Ở số tiếp theo, chuyên gia benh.vn sẽ hướng dẫn độc giả cách nhận biết “thuốc ho” thật và cách lựa chọn các loại “thuốc ho” tốt, phù hợp với các đối tượng ho khác nhau.

Benh.vn tổng hợp

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Tình trạng kháng thuốc hiện nay

Hưởng ứng ngày Y Tế Thế Giới mùng 7 tháng 4, Tổ chức Y Tế Thế Giới WHO đã kêu gọi thế giới hành động để ngăn chặn tình trạng kháng thuốc lan tràn.  Hàng năm, có hàng ngàn người chết vì tình trạng kháng thuốc ví dụ như như viêm gan, lao và gây khó chịu hoặc biến chứng ở các bệnh như gout.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí