Cô bé 4 tuổi nghiện ăn những thứ kỳ lạ

Cô bé 4 tuổi đáng yêu – Jessica Knight sống tại thị trấn March, hạt Cambridgeshire (Anh) có sở thích ăn uống vô cùng đặc biệt. Cụ thể, cô bé thường xuyên ăn các loại đồ vật kỳ cục như đồ nội thất, quần áo, vữa tường, mút xốp hay cát và đá…

Được biết, Jessica là một trong những trường hợp mắc bệnh pica – một hội chứng ăn uống dạng hiếm, đặc trưng của bệnh này là trẻ có xu hướng thèm ăn và ăn những thứ không phải là thức ăn.

Cô bé bắt đầu thói quen này từ năm 2 tuổi. Ban đầu là ăn thảm lót và đồ gỗ gia dụng, sau đó, cô bé ăn thêm cả xi-măng từ vỉa hè, cát ở những khu vực vui chơi và ngựa gỗ – đồ chơi của em gái nhỏ.

Mẹ của Jessica – cô Kelly Will (36 tuổi) chia sẻ, mặc dù đã cố ngăn không cho con gái ăn những đồ vật này nhưng cô bé vẫn cố gắng tìm cách để thỏa mãn cơn nghiện.

“Tôi rất sốc khi biết được số lượng đồ vật mà con bé cho vào miệng. Nó đã ăn cả một lớp cao su của đệm nằm. Chúng tôi khiến con bé phải bận rộn để không ăn đồ vật, nhưng nếu chúng tôi cấm chỗ này, nó lại sang chỗ khác để ăn. Chúng tôi cũng di dời nhiều đồ vật ra khỏi nhà. Bác sĩ luôn nói rằng, đây không phải là vấn đề lớn mà chỉ tạm thời. Thế nhưng, tình trạng này đã kéo dài trong hai năm…” – Kelly nói.

Sau khi kiểm tra sức khỏe cho Jessica, các bác sĩ cho biết không thể chữa trị được cho tới khi cô bé tròn 6 tuổi, lứa tuổi đủ nhận thức được về hành vi của mình. Các bác sĩ cũng nhận thấy rằng, Jessica có chỉ số IQ rất cao. Theo thống kê, có khoảng 4 – 26% trẻ mắc chứng pica không có khả năng học tập.

Mặc dù hiện tại, bé chỉ ăn những đồ vật được cho là vô hại. Nhưng về lâu dài, đây sẽ là mối đe dọa đến sự sống của Jessica.

Cô bé bên mẹ và túi mút xốp riêng để ăn mỗi khi thèm.

Trẻ mắc chứng pica thường tự nhiên tò mò về mọi thứ xung quanh và có thể ăn cả những thứ bẩn thỉu như cát, gạch, thậm chí là phân động vật… Rất nhiều trẻ nhặt những thứ không phải thức ăn bỏ vào miệng ở một thời điểm nào đó trong giai đoạn phát triển. Thông thường, có khoảng 25 – 30% trẻ có chứng rối loạn ăn uống có tên gọi là Pica này. Đặc trưng của nhóm này là có xu hướng thèm ăn và ăn những thứ không phải là thức ăn (có thể kéo dài trong 1 tháng hoặc lâu hơn).

Căn bệnh này có thể gây ra một loạt những biến chứng nghiêm trọng nếu người bệnh ăn phải chất độc hoặc đồ không tiêu hóa được. Ngoài ra, một số triệu chứng phổ biến khác còn bao gồm: hỏng răng, nhiễm trùng, giun sán…

An Nguyên – Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Thuốc lá điện tử phát nổ

Một chiếc vape đã phát nổ khi đối mặt với cậu bé Nevada 17 tuổi, bị gãy xương hàm và phải phẫu thuật nhiều lần để sửa chữa thiệt hại, theo báo cáo trường hợp mới nhất ở New England Tạp chí y học .

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí