Con bị mù tạm thời vì ngủ gục trên vai người mẹ vừa nhuộm tóc

Xu hướng nhuộm, thay đổi màu sắc tóc đã trở thành thói quen không còn xa lạ trong cộng đồng. Tuy nhiên, một sự việc hy hữu đã xảy ra, do tác hại của thuốc nhuộm tóc từ người mẹ, một cậu bé 2 tuổi đã bị mù tạm thời…

Chị Natalie (28 tuổi, sống ở Coulby Newham, Middlesbrough, Anh) và chồng là anh Michael đã chia sẻ rộng rãi câu chuyện về tác hại của thuốc nhuộm tóc đối với con trai 2 tuổi để cảnh báo các bậc phụ huynh.

Chị Natalie cho biết, vào thứ 4 (ngày 27/6), chị gửi con trai là bé Oliver Lee (2 tuổi) nhờ cô bạn thân chăm sóc để đi nhuộm và hấp tóc. Tuy nhiên, do salon tóc quen đã hết chỗ nên chị phải đến một tiệm làm tóc mới sau đó trở về đón con trai.

Đôi mắt Oliver sưng húp và không nhìn hấy gì nữa.

Lúc này, cậu bé Oliver Lee ngủ thiếp đi trên vai mẹ chừng 20 phút. Khi con tỉnh dậy, chị thấy đôi mắt con sưng húp, đỏ lòm và ngứa. Bé hét lên: “Mẹ ơi mắt con không nhìn thấy gì cả”. Năm  phút tiếp theo, mắt của cậu bé Oliver sưng húp như sợi chỉ và vô cùng đau đớn “Thằng bé đau đớn gào khóc trong khi vợ chồng tôi hoảng loạn vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Chúng tôi không hiểu tại sao mắt con lại sưng phồng lên như vậy. Tôi chưa bao giờ thấy điều gì tương tự”.

Ngay lập tức, cặp vợ chồng đưa con tới Bệnh viện Đại học James Cook để kiểm tra, theo các bác sĩ nguyên nhân dẫn đến sự cố trên có thể do thuốc nhuộm hoặc dầu hấp chứa quá nhiều hóa chất.

Chị Natalie chia sẻ: “Chúng tôi không làm bất cứ điều gì khác thường. Thằng bé vẫn ăn loại thức ăn mà nó hay ăn. Điều khác biệt duy nhất đó là hôm đấy tôi đi nhuộm tóc và hấp tóc tại một salon tóc mới. Các bác sĩ không chắc chắn về việc thằng bé bị dị ứng thuốc nhuộm hay do dầu hấp. Chúng đều chứa rất nhiều hóa chất” bởi vậy đã gọi điện đến salon tóc để cảnh báo họ về việc con trai họ bị dị ứng.

Hai mẹ con chị Natalie khi chưa xảy ra sự cố

Tương tự, Michael (35 tuổi), chủ của một công ty tư vấn cho biết: “24h đầu tiên quả thật rất đáng sợ. Mắt thằng bé sưng húp lên như vừa bị ai đó đánh”.

Qua câu chuyện trên các chuyên gia khuyến cáo chị em nên đi nhuộm tóc ở những nơi có uy tín và tuyệt đối không cho trẻ tiếp xúc với tóc sau khi vừa nhuộm để tránh những sự cố đáng tiếc có thể sẽ xảy ra.

Benh.vn (Theo tintuconline.com.vn)

Ý kiến của bạn