Cục Quản lý Dược đình chỉ và thu hồi kem bôi trực tràng, viên đặt nhập khẩu

Kem bôi trực tràng, viên đặt có tác dụng điều trị đau ngứa, nứt hậu môn, đặc biệt trong trường hợp đợt trĩ cấp. Tuy nhiên đối với với 3 loại thuốc kem bôi trực tràng, viên đặt ngoại nhập của nhà sản xuất: Farmea, France do công ty Pfrizer (Thailand) đăng ký đã bị cơ quan quản lý Pháp rút giấy phép lưu hành và thu hồi nên Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi với 3 thuốc kể trên.

Ngày 26/8 Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết vừa ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi với 3 thuốc ngoại nhập gồm Proctolog (kem bội trực tràng), SĐK: VN2-71-16; Proctolog (kem bôi trực tràng), mỗi tuýp 20g SĐK VN-8247-09 và Protolog (viên đặt), SĐK: VN-6763-08. Các thuốc nêu trên của nhà sản xuất: Farmea, France do công ty Pfrizer (Thailand) đăng ký.

Sở dĩ Cục Quản lý Dược quyết định rút số đăng kí, đình chỉ lưu hành trên toàn quốc và thu hồi toàn bộ các thuốc trên do cơ quan quản lý Y tế Pháp đã có quyết định rút giấy phép lưu hành và thu hồi các loại thuốc trên.

Qua đó, Cục Quản lý Dược giao công ty đăng kí phối hợp với nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, nhà phân phối thuốc thực hiện thu hồi và hủy toàn bộ thuốc. Tương tự, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm chỉ đạo, giám sát việc thực hiện công tác thu hồi và tiêu hủy các thuốc trên.

Cẩm nang y học Benh.vn  (Theo dantri.com.vn)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.