Điều trị biếng ăn cho trẻ không được bỏ qua cách này

Biếng ăn ở trẻ nhỏ rất phổ biến khiến các mẹ lo lắng và sử dụng nhiều loại sản phẩm cho con sử dụng, thường không giải quyêt triệt để mà đôi khi có tác dụng ngược lại. Tuy nhiên thảo dược chuẩn hóa của châu Âu đã giúp giải quyết vấn đề trẻ biếng ăn triệt để.

Biếng ăn ở trẻ nhỏ rất phổ biến khiến các mẹ lo lắng và sử dụng nhiều loại sản phẩm cho con sử dụng, thường không giải quyêt triệt để mà đôi khi có tác dụng ngược lại. Tuy nhiên thảo dược chuẩn hóa của châu Âu đã giúp giải quyết vấn đề trẻ biếng ăn triệt để.

Biếng ăn là gì, vì sao trẻ lại biếng ăn ?

Biếng ăn là hiện tượng mất hoặc giảm cảm giác thèm ăn, trẻ ăn ít hơn bình thường, hoặc chỉ ăn rất ít một vài loại thức ăn, thậm chí không chịu ăn, sợ ăn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng biếng ăn là do 3 nguyên nhân sau

  • Biếng ăn do bệnh lý và do dùng thuốc: Biếng ăn là triệu chứng thường gặp ở hầu hết các trẻ khi ốm, sau khi hết ốm trẻ sẽ thiếu hụt các vi dưỡng chất thiết yếu làm giảm sức đề kháng khiến trẻ dễ mắc bệnh lý hơn, đây là vòng luẩn quẩn của biếng ăn-bệnh lý-biếng ăn. Ngoài ra việc sử dụng kéo dài một số loại thuốc như kháng sinh cũng khiến trẻ biếng ăn.

  • Biếng ăn tâm sinh lý: Thường gặp ở những trẻ hay hờn dỗi, dễ khóc, xúc cảm nên khi bố mẹ quát mắng, la hét, ép trẻ ăn khiến tâm lý trẻ ức chế không muốn ăn. Biếng ăn do thay đổi môi trường: giờ ăn, người trông trẻ, bố mẹ thờ ơ chỉ quan tâm chăm chút cho em trai, em gái. Hoặc đến một giai đoạn phát triển nào đó tự nhiên khiến trẻ biếng ăn.
  • Biếng ăn do dinh dưỡng: Cho bé ăn quá nhiều trong mỗi bữa ăn hoặc ăn quá nhiều bữa dẫn đến cơ thể trẻ ức chế bài tiết các men tiêu hóa. Ngoài ra, cách chế biến thức ăn đơn điệu, ít thay đổi món ăn, không phù hợp với khẩu vị của trẻ cũng là nguyên do làm trẻ biếng ăn.

Tình trạng  biếng ăn cần xác định rõ nguyên nhân từ đó có phương pháp điều trị biếng ăn đúng hướng và hiệu quả cho trẻ. Nếu các mẹ lạm dụng thuốc kích thích trẻ ăn ngon như men tiêu hóa, men vi sinh, thuốc bổ multivitamin, các loại thuốc Cam không rõ nguồn gốc gây nguy hại cho trẻ .

Chuyên gia dinh dưỡng mách mẹ tuyệt chiêu trị biếng ăn

Theo PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm nguyên phó viện trưởng viện dinh dưỡng quốc gia: Một sản phẩm giúp trẻ ăn ngon tự nhiên, không bị lệ thuộc vào sản phẩm thì nhất thiết cần sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược. Một trong những công thức ở được sử dụng hơn 1000 năm đến nay được sử dụng rộng khắp châu Âu bao gồm  những thảo dược quý: hạt cỏ Ca ri, ngọn Centaury, rễ Long đởm vàng, phấn hoa, mầm lúa mì. Với các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng công thức trị biếng ăn thông qua cơ chế 3 tác động.

  • Dịch chiết tiêu chuẩn hóa Phấn hoa và mầm Lúa mì bổ sung các vi chất thiết yếu cho cơ thể như hỗn hợp các Vitamin B, Kẽm, Lysin, Taurin, acid amin thiết yếu… giúp phục hồi cơ thể trẻ.
  • Dịch chiết tiêu chuẩn hóa hạt cỏ Cari tác động trực tiếp tới vùng kích thích ăn ngon của não bộ khiến trẻ cảm thấy muốn ăn, ăn ngon miệng tự nhiên.
  • Dịch chiết tiêu chuẩn hóa ngọn Centaury và rễ Long đởm vàng kích thích cơ thể tiết nhiều dịch tiêu hóa giúp tăng khả năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn.

Cũng theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm, với công nghệ hiện đại bên Italia đã thành công bào chế công thức thành dạng siro chuẩn hóa, sản xuất trên dây truyền cGMP tại Italia. Các mẹ có trẻ biếng ăn nên sử dụng loại siro thảo dược này.

Để được tư vấn chi tiết về điều trị biếng ăn ở trẻ nhỏ, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc sức khỏe 1800 8070, hoặc truy cập website: www.appetito.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Trẻ uống nước ngọt và nguy cơ gan nhiễm mỡ

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, không nên cho trẻ uống nước ngọt, thực phẩm chiên, đồ ăn sẵn... vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Đặc biệt, nghiên cứu mới đây còn cho thấy việc tiêu thụ quá nhiều nước ngọt và các sản phẩm chứa đường fructose sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh gan

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí