Banner benh.vn

Điều trị thành công bệnh ung thư dạ dày bằng phương pháp nội soi

Ngày 23/9 với sự hỗ trợ của Đại học Nagoya (Nhật Bản) về thiết bị máy móc và kỹ thuật, Bệnh viện Đại học Y dược Huế đã phẫu thuật thành công ca ung thư dạ dày sớm lần đầu tiên qua nội soi mà không cần phẫu thuật

Kỹ thuật nội soi có thể chẩn đoán khối u từ lúc còn khu trú ở lớp niêm mạc. Các bệnh nhân được sàng lọc bằng các kỹ thuật nội soi hiện đại (qua đường mũi) không gây đau đớn, không khó chịu. Việc phát hiện ung thư dạ dày sớm và được cắt bỏ khối u bằng kỹ thuật nội soi sẽ giúp bệnh nhận gần như được điều trị tiệt các di căn, sức khỏe hồi phục bình thường – Giám đốc Trung tâm Nội soi Bệnh viện Đại học Y dược Huế, Phó Chủ tịch Liên chi Hội Nội soi Việt Nam, PGS.TS Trần Văn Huy cho biết.

Các bác sĩ có thể bóc tách toàn bộ khối u qua đường nội soi mà không phải mổ cắt dạ dày như trước đây với phương pháp này. Đây được xem là cách điều trị tiệt di căn cho bệnh nhân. Sau phẫu thuật, bệnh nhân chỉ cần nằm bệnh viện ba ngày. Ông Huy cho biết thêm, việc nội soi trên sẽ kéo dài tuổi thọ của người bị ung thư vài chục năm.

Benh.vn (Theo Khampha)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.