Dùng thuốc nam tự điều trị: Cánh tay bệnh nhân lúc nhúc ấu trùng

Dùng thuốc nam tự điều trị: Cánh tay bệnh nhân lúc nhúc ấu trùng

Người Việt có thói quen rất xấu là ngại đi bệnh viện mà tự mình điều trị. Điều này dẫn đến những tổn thương trên cơ thể, thậm chí để lại những hậu quả khôn lường. Vừa qua, một bệnh nhân bị nhọt ở vùng cánh tay do tự đi “bốc thuốc nam” về đắp dẫn đến chảy dịch mủ thối bởi hàng trăm con ấu trùng sống ký sinh.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết bệnh viện vừa thực hiện phẫu thuật làm sạch ổ áp xe nhiễm trùng cánh tay cho bệnh nhân Lý Phúc K, 51 tuổi, trú tại Minh Khương, Hàm Yên, Tuyên Quang.

Bệnh nhân nhập viện từ ngày 31/5 trong tình trạng đau nhức vùng cánh tay phải kèm theo chảy dịch mủ thối và nhiều ấu trùng đang sống ký sinh tại vị trí ổ nhiễm trùng.

Hiện, bệnh nhân tỉnh, giảm hẳn cảm giác đau do ấu trùng bò trong cơ và tiếp tục được điều trị, theo dõi, chăm sóc sau mổ tại khoa Chấn thương chỉnh hình.

Qua đó, bác sỹ Hải khuyến cáo: Việc tự ý sử dụng thảo dược không rõ nguồn gốc rất nguy hiểm, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi trùng, vi khuẩn phát triển trên các vết thương hở. Người bệnh không nên tự ý đi “bốc thuốc nam” ở các “thầy lang” về để uống, bôi hoặc rửa vết thương mà nên đến các cơ sở y tế sớm để được khám bệnh và điều trị bệnh.

Rất nhiều ấu trùng được lấy ra từ cánh tay ông K

Thiết nghĩ, đây không chỉ là bài học cho riêng ông K mà là tất cả những ai đã và đang tự điều trị bệnh cho bản thân, đặc biệt là sử dụng thuốc nam bừa bãi.

Dùng thuốc nam tự điều trị: Cánh tay bệnh nhân lúc nhúc ấu trùng

Benh.vn (Theo SKĐS)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.