Banner benh.vn

Hiện tượng lạ: Phát hiện nhiều trẻ nhỏ bị sùi mào gà

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội thường xảy ra đối với người trưởng thành do quan hệ tình dục không lành mạnh. Tuy nhiên một hiện tượng bất thường đã xảy ra, bệnh viện Da liễu T.Ư liên tục tiếp nhận các ca sùi mào gà ở trẻ nhỏ…

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà, là một trong các bệnh xã hội phổ biến hiện nay. Bệnh sùi mào gà thường xuất hiện tại cơ quan sinh dục của nam giới và phụ nữ.

Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục không an toàn do virut HPV (Human papilloma virus) gây ra.

150 trẻ em bị sùi mào gà

Ngày 17.7, Bệnh viện Da liễu T.Ư cho biết đã khám và điều trị cho số lượng lớn trẻ mắc bệnh sùi mào gà. Cụ thể trong 2 tháng, từ 1.5.2016 – 1.7.2017, bệnh viện tiếp nhận 6.370 bệnh nhân bị sùi mào gà, trong đó có 150 ca sùi mào gà trẻ em. Riêng khu vực Hà Nội có 45/150 ca, Nam Định 2/150. Hưng Yên là địa phương có số ca trẻ em mắc sùi mào gà nhập viện điều trị cao nhất, với 52/150 trường hợp…

Điều bất thường là riêng tại địa bàn huyện Khoái Châu (Hưng Yên) đã có tới 46 bệnh nhi. Qua khai thác thông tin từ bố mẹ có con bị mắc bệnh này, hầu hết các trẻ bị sùi mào gà trước đó đều đã đến khám, điều trị hẹp bao quy đầu tại một phòng khám tư nhân ở thôn 5 (xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên).

PGS – TS Lê Hữu Doanh, Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu T.Ư cho biết sùi mào gà là bệnh do vi rút HPV. Sùi mào gà dễ lây lan bởi vậy trong gia đình có người lớn mắc sùi mào gà mà không đảm bảo vệ sinh cũng có thể lây lan sang người khác, kể cả trẻ nhỏ, qua vật dụng cá nhân.

Suckhoecuocsong.com.vn (Thanhnien.vn)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.