Hoạt động của thai nhi trong một ngày

hoạt động của thai nhi 1 ngày

Một ngày của mẹ biết bao công việc bận rộn, vừa hoàn thành các công việc xã hội vừa chăm sóc mái ấm gia đình lại vừa ấp ủ giữ gìn cho bé. Còn một ngày của bé thì sao?

Một ngày của mẹ biết bao công việc bận rộn, vừa hoàn thành các công việc xã hội vừa chăm sóc mái ấm gia đình lại vừa ấp ủ giữ gìn cho bé. Còn một ngày của bé thì sao?

hoạt động của thai nhi 1 ngày

Một ngày bé con nằm trong bụng mẹ thì làm những gì?

07:00 giờ sáng

Người ta nói rằng người mẹ đang mang thai thì không cần đến đồng hồ báo thức, bởi họ đã có cái đồ hồ sinh học đáng yêu đang nằm trong bụng rồi? Điều này hoàn toàn có cơ sở bởi vì hầu hết các bà mẹ tương lai được cảm thấy những cú huých nhẹ đầu tiên khi họ mang thai được khoảng từ 18 tuần thai. Từ tuần thai thứ 18 có thể là bạn sẽ được đánh thức trong ngày với một cú huých ở cạnh xương sườn. Trong thực tế, khoảng 30 tuần, thai nhi đã có thể có một thói quen và sẽ huých bụng mẹ vào những thời gian tương tự nhau trong ngày.

Bạn sẽ cảm nhận những cú đá của bé khi bạn còn đang nằm cuộn chăn nhưng khi bạn đứng lên và đi lại thì bé sẽ nằm ngoan ngoãn, có thể cú huých vào mỗi sáng là thông điệp bé muốn nói với bạn “Chúc buổi sáng tốt lành! Mẹ yêu quý!”. Bạn hãy tận hưởng cảm giác hạnh phúc từ đồng hồ sinh học này bạn nhé!

10:00 giờ sáng

Vào khoảng thời gian mà bạn đang say sưa cho công việc này thì bé yêu của bạn cũng phân nửa thời gian để hoạt động và một nửa để nghỉ ngơi.

Một nửa thời gian bé nằm yên tĩnh, mặc dù không ngủ nhưng bé khá yên tĩnh. Đến tháng thứ năm của thai kỳ, tất cả các giác quan của bé đã phát triển, vì vậy bé sẽ nằm im ngắm nhìn các cảnh bên trong tử cung hoặc bé sẽ im lặng lắng nghe các âm thanh của tử cung như những tiếng an ủi của mẹ và nhịp tim của bạn. Vì vậy dù làm việc bạn cũng đừng quên bé, thỉnh thoảng mẹ hãy nghỉ tay xoa nhẹ lên bụng và trò chuyện vài câu với bé, chắc chắn bé sẽ hạnh phúc lắm.

Nửa thời gian còn lại là những hoạt động của bé. Bạn có biết không, bé yêu làm đủ mọi trò trong bụng mẹ như nhào lộn trong nước ối, đạp chân, vùng vẫy tay. Từ 18 tuần, bé yêu thậm chí sẽ có thể ngậm ngón tay cái và chơi với dây rốn của mình.

12 giờ trưa

Bạn đã đói bụng chưa? Bây giờ không chỉ mình bạn đói đâu mà bé cũng đói đấy bạn ạ. Đến tháng thứ tư của thai kỳ, nhau thai của bạn thực hiện đầy đủ chức năng và cho bé ăn tất cả các chất dinh dưỡng bé cần. Bé cũng có vị giác rồi. Em bé của bạn sẽ phản ứng với các loại thực phẩm bạn ăn, nhất là với vị ngọt. Bạn đừng bất ngờ nếu bé cảm ơn bạn với một cú huých vào bụng nếu bạn thưởng thức một thanh sôcôla hay bánh kem vì bé không biết làm thế nào tốt hơn để cảm ơn mẹ. Bé cũng rất dễ phản ứng với những thực phẩm lạnh vì vậy nếu bạn thấy bé ngày hôm nay khá yên tĩnh, bạn muốn tận hưởng những cử động của bé thì một cách làm đơn giản là bạn ăn một bát kem hoặc uống một cốc nước lạnh bạn sẽ thấy bé cử động ngay.

Tuy nhiên nếu bạn đang yếu bụng, yếu họng hoặc thời tiết đang lạnh thì bạn không nên thử cách này bạn nhé!

3:00 giờ chiều

Bạn đừng quá bận rộn công việc mà quên đi bé yêu đang chờ đợi những cái xoa bụng, vỗ về và những lời âu yếm của mẹ, bạn nhé! Bạn biết không nếu bạn di chuyển bàn tay của bạn xung quanh bụng của bạn vào lúc này thì rất có thể bé yêu cũng hướng mọi hoạt động của bé theo sự di chuyển bàn tay của bạn.

7:00 giờ tối

Bạn biết bé đang mong đợi điều gì không?

Bé đang mong đợi tận hưởng cảm giác ấm áp được lan truyền từ hocmon của người mẹ khi mẹ đang ngâm mình trong bồn tắm để thư giãn sau một ngày mệt mỏi. Rất nhiều trẻ chưa sinh cảm thấy thích thú khi mẹ thư giãn trong phòng tắm. Khoảng thời gian trước bữa ăn tối là khoảng thời gian lý tưởng nhất để mẹ thư giãn trong bồn tắm.

Nếu bạn đã ăn tối xong thì lúc này là lúc bé đang mong muốn được thưởng thức một bản nhạc yêu thích trước khi đi ngủ. Bé bắt đầu phát triển ý thức âm nhạc vào tháng thứ năm của thai và nghiên cứu cho thấy thai nhi đáp ứng với âm nhạc với sự gia tăng nhịp tim của và mức độ hoạt động của chân tay hay các bộ phận khác của cơ thể.

0:00 giờ tối

Đây là thời gian để ngủ – nhưng liệu bạn có được ngủ ngay hay không phụ thuộc vào việc bé có huých nhiều hay không? Thông thường bé lại rất thích huých mẹ mỗi khi mẹ nghỉ ngơi và nghỉ ngơi khi mẹ vận động. Nhưng bạn yên tâm bé cũng không nghịch ngợm quá làm mẹ mất ngủ cả đêm đâu, bé sẽ nhanh chóng đi ngủ cùng với mẹ thôi.

Benh.vn (Theo Mang thai)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.