Học người Mỹ xử phạt bảo mẫu bạo hành trẻ em

Nếu các ở nước phương đông việc bảo mẫu bảo hành trẻ em chị bị lên án về phạm trù đạo đức thì các quốc gia châu Âu, trong đó có Mỹ áp dụng hình phạt phạt tù cực kỳ nghiêm khắc. Mới đây một bảo mẫu đã phải nhận án phạt 15 năm tù vì đã bạo hành giã man một đứa trẻ 3 tuổi…

Theo thông tin từ New York Post, cô Lidia Quilligana 32 tuổi, sống ở Mỹ, là người gốc Ecuador được một gia đình ở bang Connecticut (Mỹ) thuê để chăm 3 đứa con của họ, trong đó có 1 bé gái 3 tuổi và 2 bé sinh đôi 1 tuổi.

Bảo mẫu Lidia Quilligana (giữa) tại tòa án – Ảnh chụp màn hình News Times

Năm 2015 Quilligana bị cảnh sát bắt vì nghi ngờ bạo hành đứa con 3 tuổi. Mẹ của các bé cho biết con của mình có những vết thương kỳ lạ như tay bị bỏng và mắt bị bầm. Sau đó, bảo mẫu giải thích với bà là bé gái nghịch ngợm, leo lên một cái ghế gần bếp lò nên té đập mặt vào chiếc đồng hồ, tay dính vào lửa nên bị phỏng.

Người mẹ nghi ngờ nên đã bí mật lắp camera ẩn trong nhà. Camera đã ghi lại cảnh bảo mẫu Quilligana túm tóc, đánh, nhấn tay và chân bé 3 tuổi vào bếp lò, khiến em bị phỏng và nhiều hành vi hành hạ khác. Luật sư đại diện cho gia đình nạn nhân cho biết “Đây là những hành vi ác độc và kéo dài mà tôi chưa bao giờ thấy trước đây. Cô ta tra tấn bọn trẻ”. Từ chứng cứ này, tòa án Mỹ đã tuyên phạt người bảo mẫu này 15 năm tù vì hàng chục tội danh bị cáo buộc.

Ở chiều ngược lại, luật sư bào chữa cho bảo mẫu mô tả hành động của Quilligana là vì “phải chịu nỗi buồn nên mất khả năng kiểm soát” do đang mang thai đứa con thứ ba và chính bảo mẫu này còn thề thốt rằng “Tôi không thể kiểm soát bản thân mình. Hãy tin tôi, tôi yêu bọn trẻ từ tận đáy lòng. Tôi xin lỗi 1.000 lần”.

Với những tội danh trên, toà đã tuyên bảo mẫu này 15 năm tù. Mẹ của lũ trẻ cho biết bản án 15 năm “thậm chí còn chưa tương xứng với tội ác” mà bảo mẫu này đã gây ra cho con bà.

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo Thanhnien.vn)

Ý kiến của bạn