Ít ân ái đàn ông sẽ gặp phải nguy cơ gì?

Quan hệ tình dục cũng được coi như những bài tập thể dục không chỉ tốt cho sức khỏe của thân chủ mà còn cả tinh thần. Xuất tinh thường xuyên có thể loại bỏ những chất có hại từ tuyến tiền liệt.

Quan hệ tình dục cũng được coi như những bài tập thể dục không chỉ tốt cho sức khỏe của thân chủ mà còn cả tinh thần. Xuất tinh thường xuyên có thể loại bỏ những chất có hại từ tuyến tiền liệt.

“Chia tay, bận công việc, du lịch, đi công tác… Có rất nhiều lý do khiến đời sống tình dục bị ngừng lại. Sự thiếu sex kéo dài có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe”, theo Men’s Health.

Tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Nghiên cứu của Hiệp Hội Tiết niệu Mỹ tìm thấy sex đều đặn giúp giảm 20% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông. Xuất tinh thường xuyên có thể loại bỏ những chất có hại từ tuyến tiền liệt.

quan hệ vợ chồng giúp giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến ở đàn ông

Quan hệ tình dục đều đặn giảm 20% nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

Cảm thấy lo lắng hơn

Sex giúp thư giãn, giải tỏa stress. Các nhà nghiên cứu Scotland phát hiện so với những người có quan hệ ít nhất một lần trong 2 tuần thì những người kiêng quan hệ tình dục phải đối phó với các tình huống căng thẳng gấp nhiều lần. Khi quan hệ, não giải phóng các hormone như endorphin và oxytocin giúp đem đến cảm thấy thoải mái, hưng phấn dễ chịu.

Dễ bị cảm lạnh và cúm

Nghiên cứu của Đại học Wilkes-Barre, Pennsylvania, thấy những người thực hiện “quan hệ” một lần hoặc hai lần một tuần tăng 30% immunoglobulin A (IgA) so với những người ít hoặc không sex. Kháng thể IgA là một trong những nhân tố đầu tiên bảo vệ cơ thể chống lại virus gây bệnh.

Tăng nguy cơ rối loạn cương dương

Nam giới quan hệ tình dục thường xuyên giúp giảm nguy cơ rối loạn cương dương. Theo các nhà khoa học, dương vật cũng là một loại cơ bắp. Quan hệ thường xuyên có hiệu quả bảo tồn trạng thái tốt nhất của cơ bắp tương tự như các bài tập thể dục.

Bất an trong mối quan hệ

Quan hệ tình dục ngày nay được coi là nhu cầu tối thiểu của cuộc sống. Quan hệ tình dục nếu bị xao nhãng sẽ ảnh hưởng đến sự gần gũi, gắn bó trong mối quan hệ vợ chồng. Khi nhu cầu tình dục không được đáp ứng, tinh thần dễ bứt dứt, tính tình nóng nảy, hay cáu. Thiếu sex cũng sẽ làm tăng nguy cơ ngoại tình.

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Nguyên nhân gây hiện tượng tinh dịch vón cục

Tinh dịch vón cục không phải là một bệnh chỉ là biến chứng của nhiễm khuẩn (hay bệnh tự miễn dịch) của các cơ quan đã góp phần tạo nên tinh dịch

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí