fbpx

Kết quả đáng kinh ngạc khi bạn ăn một quả chuối mỗi ngày

Phái đẹp mách nhau ăn mỗi ngày một quả chuối giúp da đẹp, chống lão hóa. Không chỉ vậy, nghiên cứu mới đây còn cho thấy tác dụng đáng kinh ngạc – ngừa đau tim và đột quỵ khi ăn chuối mỗi ngày.

Nhóm nghiên cứu do Tiến sĩ Paul Sanders từ Đại học Alabama (Birmingham, Alabama – Mỹ) phụ trách đã kê đơn ngừa đau tim và đột quỵ là một trái chuối mỗi ngày thay vì các loại thuốc thường dùng.

Cụ thể, nhóm đã thí nghiệm trên chuột với 3 chế độ dinh dưỡng có nồng độ kali thấp, trung bình và cao. Kết quả cho thấy động mạch của các con chuột ăn ít kali dần có dấu hiệu xơ vữa, trong khi động mạch của các con chuột được bổ sung nhiều kali khỏe mạnh và linh hoạt hơn hẳn. Khác biệt này thể hiện từ những động mạch ngoại biên cho đến động mạch chủ. Các nghiên cứu tiếp theo cho thấy nồng độ kali thấp trong máu ngăn chặn hoạt động của các gen duy trì sự dẻo dai trong động mạch.

Ở con người, xơ vữa động mạch do nguyên nhân từ tuổi tác, lối sống kém năng động, chế độ dinh dưỡng không hợp lý… dẫn đến những cơ đau tim và đột quỵ. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tổng thể và chất lượng sống của người bệnh.

Từ kết quả trên, nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Paul Sanders khẳng định chỉ cần 1 trái chuối cỡ trung bình mỗi ngày là đã đủ mức kali bạn cần để duy trì sự khỏe mạnh của động mạch. Chuối được biết đến như “siêu thực phẩm” cung cấp kali dồi dào nhất. Nếu không thích chuối, bạn có thể ăn những món giàu kali khác. Trong đó, lựa chọn ưu tiên hàng thứ 2 là quả bơ.

Được biết, công trình nghiên cứu trên vừa được công bố trên tạp chí khoa học Clinical Investigation Insight.

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo nld.com.vn & Daily Mail)

Các bài tập cơ bụng hiệu quả cho nữ giới

Cuộc sống hiện đại, công nghệ phát triển khiến phụ nữ chúng ta ngay cả các bạn trẻ trở nên ít vận động. Họ thường phải làm việc nhiều giờ bên máy vi tính mà ít có thời gian tập thể dục thể thao vì vậy một vòng eo thon nhỏ, một cơ bụng săn chắc luôn là điều mơ ước của tất cả các chị em.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí