Lần đầu tiên tạo hình được dương vật cho bệnh nhi

Tác giả: An Nguyên

Đứng chơi quá gần chiếc máy sao chè, chiếc quần đùi của Trường bị vướng vào trục quay, kéo luôn dương vật của em vào máy. Chưa kịp nghe con kêu, người nhà đã thấy vùng kín của Trường đầy máu.

Đứng chơi quá gần chiếc máy sao chè, chiếc quần đùi của Trường bị vướng vào trục quay, kéo luôn dương vật của em vào máy. Chưa kịp nghe con kêu, người nhà đã thấy vùng kín của Trường đầy máu.

Tai nạn xảy ra với em Trường (xã Mỹ Yên, Đại Từ, Thái Nguyên) hôm 28/6. Ngay sau đó, em được gia đình đưa đến bệnh viện huyện rồi chuyển thẳng lên bệnh viện tỉnh. Tại đây, em được các bác sĩ xử lý vết thương rồi chuyển tiếp đến Bệnh viện quân đội 108.

Khi vào Viện Nhi trung ương, em đã bị hoại tử toàn bộ da xung quanh dương vật, phần bìu cũng bị lóc da, sưng nề, vết thương nhiễm khuẩn. Sau khi hồi sức khẩn cho cậu bé vì thể trạng rất yếu, giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, Bệnh viện Nhi trung ương quyết định cần phải can thiệp càng sớm càng tốt để giúp em phục hồi hình thể và chức năng bộ phận sinh dục.

Trường được phẫu thuật tạo hình dương vật hôm 5/7. Ca mổ kéo dài từ 6 giờ tối tới 12 giờ đêm đã loại bỏ các tổ chức hoại tử, sử dụng các vạt da ở vùng bụng để tạo hình dương vật.

Bác sĩ Đặng Hoàng Thơm, khoa ngoại, Bệnh viện Nhi trung ương cho biết, đây là ca phẫu thuật tạo hình dương vật đầu tiên được thực hiện tại Bệnh viện Nhi trung ương. Kết quả bước đầu khá tốt, sức khỏe của bệnh nhi đang dần hồi phục, em đã có thể đi tiểu. Tuy nhiên, vì phẫu thuật tạo hình trên nền vùng nhiễm trùng quá nặng nên trường hợp này cần chăm sóc kéo dài, kết hợp với phục hồi chức năng và theo dõi tiếp.

Dù vậy, theo bác sĩ Thơm, thành công của ca mổ này mở ra một hướng đi mới, rất khả quan cho phẫu thuật tạo hình nhi ở Việt Nam.

Hoàn cảnh gia đình Trường cũng rất đáng thương. Bố em bị liệt nửa người, không thể lao động được. Mẹ Trường sức khỏe cũng không tốt, lại vừa sinh em bé được một tháng. Kinh tế khó khăn, cả nhà em vay mượn được hai triệu đưa con vào viện thì không đủ tiền làm xét nghiệm. Trong thời gian ở bệnh viện, Trường được những phụ huynh có con nằm cùng khoa đùm bọc, cho bát cơm, hộp sữa.

Benh.vn (Theo Minh Thùy vnexpress)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Mẹ và thai nhi suýt mất mạng vì ăn dưa vàng khi mang bầu

Một bà mẹ ở Úc vừa đưa ra lời cảnh báo với các bà bầu về món ăn ăn rất phổ biến mà cô không hề nghĩ chính nó đã suýt giết chết cô và đứa con trong bụng, đó là quả dưa vàng.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí