Mách bạn bí kíp giúp trẻ đẹp như người Nhật

Nhật Bản được biết đến là xứ sở hoa anh đào vớihình ảnh các thiếu nữ trong bộ đồ kimono làm tôn nên vẻ đẹp trẻ trung, xinh đẹp, làn da trắng mịn làm lay động hàng triệu trái tim phái mạnh. Không chỉ đẹp, tuổi thọ người dân nơi đây cao nhất thế giới khiến nhiều quốc gia phải thán phục. Vậy, bí quyết nào giúp họ khỏe đẹp và trẻ mãi không già?

Phụ nữ Nhật Bản được coi là một trong những người đẹp và thanh lịch nhất trên thế giới. Ở tuổi 30, họ trông giống như 18, lúc 40 họ giống như 25, và đặc biệt tuổi thọ trung bình của họ cũng cao nhất thế giới. Để đạt được những thành quả trên, người Nhật cực kỳ tôn trọng các quy tắc ăn uống phong phú và cân bằng trong cuộc sống.

Phụ nữ Nhật Bản đẹp và thanh lịch nhất thế giới

Nhiều quan niệm cho rằng người Nhật chỉ ăn sushi, nhưng trên thực tế, chế độ ăn uống của họ khá đa dạng gồm cá, rong biển, rau, đậu nành, gạo, trái cây và trà xanh. Điều đó cho thấy chế độ ăn uống của người Nhật rất cân đối và hầu như không có các loại thực phẩm có nhiều calo và đồ ăn vặt.

Chế độ ăn của người Nhật phong phú và cân bằng dinh dưỡng

Người Nhật thường nấu thức ăn bằng cách hầm, nướng, hấp hoặc chiên trong một loại chảo đặc biệt với lượng dầu tối thiểu. Các loại rau được cắt lát trông không chỉ đẹp mà còn giúp nấu nhanh hơn. Lợi thế của các phương pháp này là thực phẩm giữ lại nhiều dinh dưỡng nên phái nữ rất cẩn thận với gia vị và cố gắng giữ thức ăn được thanh nhẹ.

Không chỉ vậy, cách ăn cũng là một nghi thức ở Nhật Bản. Họ ăn miếng nhỏ, chậm và cố gắng để giữ hương vị tự nhiên của thực phẩm nên hiếm khi trang trí nó. Các món ăn khác nhau không đặt trên cùng một đĩa, mỗi thực phẩm phải có chỗ riêng và không bao giờ quá đầy.

Người Nhật không tráng miệng bằng đồ ngọt

Đối với người Nhật, gạo là một phần thiết yếu của mỗi bữa ăn, không có muối hoặc bơ giúp họ giữ thân hình hào hảo. Theo quan niệm của người Nhật, bữa sáng là bữa chính quan trọng nhất trong ngày nên thường có rất nhiều món ăn như cá, cơm, trứng, súp miso, một món ăn đậu nành với rau xanh, tảo biển và trà.

Khác người Việt, món tráng miệng là một dịp hiếm hoi đối với người Nhật.Nếu có tráng miệng, họ không sử dụng bánh ngọt hoặc kem bơ mà chỉ có kem làm bằng gạo (mochi) hoặc các món có hàm lượng chất béo thấp, ít đường nên phụ nữ Nhật giữ được vóc dáng và vẻ đẹp trẻ mãi theo thời gian.

Benh.vn (Theo vov.vn)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.