Benh.vn mời bạn đọc cùng vào bếp và thực hiện món ăn đặc sắc sau đây
Mục lục
Nguyên liệu:
– Miến dong 100g
– Rau cần nước 80g
– Rau nhút nhặt sạch 80g
– Hành lá 2 cây
– Cà rốt 1/4 củ
– Hành tỏi băm 1M
– Giấm gạo lên men, bột chiên giòn hải sản, bột ngọt, hạt nêm, nước tương.
Thực hiện:
Bước 1:
Miến ngâm nước ấm cho mềm, vớt ra để ráo
– Cua lột rửa sạch, cắt làm 4, để ráo.
– Rau cần nước và rau nhút cắt khúc 4cm, chần trong nước sôi có ít muối, vớt ra xả qua nước lạnh, để ráo.
– Cà rốt cắt sợi nhuyễn. Trộn 2M giấm gạo lên men LISA và 1m đường, cho rau cần, rau nhút, cà rốt vào ngâm 15 phút, vớt ra.
– Hành lá, rau răm cắt nhỏ. Đậu phộng giã nhỏ.
Bước 2:
Pha xốt trộn: 1m hạt nêm, 1 ít bột ngọt, 1/2M dầu hào, 1/2M nước tương , 1/2M đường, 1M giấm gạo lên men lisa, 2M tương ớt, 1 trái ớt hiểm băm, 3M nước lọc.
Bước 3:
Pha 1/3 gói Aji-Quick Bột chiên giòn Hải Sản với 50ml nước. Nhúng cua vào rồi chiên vàng. Cắt nhỏ 3 miếng cua.
Bước 4:
Phi thơm hành tỏi băm với dầu điều, cho phần xốt xào nấu sôi, cho miến vào đảo sơ cho thấm xốt rồi tắt lửa, cho hành lá, rau và cà rốt vào, trộn đều. Cuối cùng cho cua vào.
Bước 5:
Cho miến ra tô, đặt miếng cua còn lại lên trên, rắc hành phi, đậu phộng, rau răm, trộn đều trước khi ăn.
Chọn cua lột tươi, trong, chân càng đầy đủ để thịt cua tươi ngon và giữ được độ ngọt.
Chần nhanh rau cần nước và rau nhút để rau giòn và giữ được màu xanh.
Thành phẩm:
Món ăn bắt mắt với rau xanh, cua lột vàng chắc thịt. Miến dai giòn không bị nát và thấm vị, cua lột được áo một lớp bột nên khá giòn và ngọt, quyện cùng rau răm, đậu phộng và hành phi thật thơm, tạo ra sự một kết hợp hoàn hảo.
Mách nhỏ:
Chọn cua lột tươi, trong, chân càng đầy đủ để thịt cua tươi ngon và giữ được độ ngọt.
Chần nhanh rau cầu nước và rau nhút để rau giòn mà vẫn giữ được màu xanh của rau.
Benh.vn