Mỹ: Người đàn ông 62 tuổi ‘thiến hóa học’ do nghiện sex

Lịch sử hóa giải nghiện sex từ thời cổ đại

Trong lịch sử loài người, thiến (hoạn) xuất hiện từ thời Hy Lạp cổ đại và tồn tại đến thế kỷ 18, 19. Một bác sĩ Mỹ tên Harry Sharp đã tự tay thiến 200 tù nhân nhằm giảm khả năng tái phạm tội. Đến thập niên 1940, sử dụng hormone trở thành phương pháp hạn chế lượng testosterone cũng như các hành vi tình dục “bệnh hoạn ở nam giới”.

Thế kỷ 21, “thiến hóa học”, tức dùng những biện pháp sinh học để ngăn cản ham muốn tình dục, dành cho tội phạm tình dục hoặc những cá nhân bị ám ảnh bởi hoang tưởng tình dục. Năm 2000, y học Mỹ bắt đầu sử dụng Lupron, loại thuốc chữa ung thư tuyến tiền liệt nhằm giảm bản năng tình dục đàn ông.

Thiến hóa học” sử dụng các loại thuốc nhằm hạn chế lượng testosterone và ham muốn tình dục. Ảnh: Rediff.

Lupron hoạt động theo cơ chế đánh lừa hormone kích thích tuyến yên sản xuất testosterone. Qua đó, bác sĩ Renee Sorrentino thuộc nhóm nhà tâm thần học đưa Lupron tới bệnh nhân Massachusetts. Chứng kiến tác dụng của thuốc ở Canada, bác sĩ hoàn toàn kinh ngạc trước khả năng “kiểm soát ham muốn tình dục của tâm trí”, hỗ trợ quá trình trị liệu và thay đổi cuộc sống người bệnh.

Kết quả, sau khi được giới thiệu loại thuốc, 20% bệnh nhân của Sorrentino ngay lập tức đồng ý thực hiện. Một trong số đó là người đàn ông 62 tuổi nghiện sex. Bị vợ phát hiện ngủ với gái điếm suốt 8 năm nên đã quyết định tiêm Lupron vì cảm thấy đây là cách duy nhất ngăn cản hành vi tội lỗi của bản thân và cứu vãn cuộc hôn nhân 45 năm.

Trả lời phỏng vấn NY Times năm 2015, người đàn ông cho biết đã dùng Lupron một năm rưỡi và không hề cương cứng gần 12 tháng. Kết quả này “thực sự tuyệt vời” bởi trước kia ông không ngừng tìm kiếm gái điếm. “Đó là vòng tròn luẩn quẩn tôi không thể chạy thoát. Tôi ham muốn sex như nghiện ma túy”, nam bệnh nhân bộc bạch.

Cơ duyên đã đến khi người đàn ông này gặp bác sĩ Sorrentino, chuyên gia “thiến hóa học”. Lúc đó, dù không biết gì về phương pháp này ngoại trừ việc nó thường dành cho người ấu dâm hoặc tội phạm tình dục nhưng ông không hề chần chừ: “Tôi sẵn sàng cắt tinh hoàn để giữ lấy cuộc hôn nhân. Tôi sẵn sàng làm mọi thứ vợ muốn”.

Trải qua 6 buổi trị liệu nhận thức hành vi, bác sĩ Sorrentino thảo luận các tác dụng phụ của quá trình “thiến hóa học” với bệnh nhân bao gồm tăng cân, ngực lớn, đổ mồ hôi đêm và bốc hỏa bên trong. Tuy vậy, người đàn ông khẳng định mình chỉ béo lên một chút chứ không gặp phải vấn đề nào khác. Thuốc có thể đẩy cao nguy cơ loãng xương nhưng dễ dàng cải thiện bằng canxi bổ sung. Đặc biệt, bộ phận sinh dục không hề thay đổi hình dạng, kích thước.

“Thiến hóa học” làm mất khả năng cương cứng dương vật nhưng không xóa hoàn toàn các suy nghĩ tình dục. Ảnh: NY Times.

“Thiến hóa học” diễn ra như thế nào?

Quá trình “thiến hóa học” của người đàn ông bắt đầu bằng một mũi tiêm ở mông. Ông miêu tả: “Tôi rất ngạc nhiên khi cảm thấy hóa chất từ từ đi vào. Rất đau. Mất ít nhất 2 mũi tiêm ham muốn tình dục mới giảm xuống và tôi vẫn cương cứng trong vài tháng”.

Thời gian trôi qua, nam bệnh nhân mất khả năng cương cứng. Các suy nghĩ, giấc mơ tình ái xuất hiện với tần suất ít hơn và không thôi thúc ông tìm đến sex nữa. “Lúc chưa dùng Lupron, tôi nghĩ về chuyện lên giường với gái điếm 30 lần một ngày. Sau 6 tháng, con số đó xuống còn vài lần”, ông nói.

Do tác dụng của thuốc, người đàn ông không thể tiếp tục quan hệ tình dục. Kể cả khi uống say khiến bản năng trỗi dậy, cơ thể cũng không đáp ứng. Tuy nhiên, ông cảm thấy hài lòng và dành thời gian bên con cháu, quay lại trường học thạc sĩ. Thỉnh thoảng, ông lén nhìn phụ nữ trên đường bởi “dù thế nào cơ thể đàn bà vẫn tuyệt đẹp”.

Được hỏi liệu Lupron có ảnh hưởng đến độ nam tính của bản thân, bệnh nhân khẳng định: “Tôi chưa bao giờ đàn ông hơn lúc này”. Ông đôi lúc nhớ đời sống tình dục mặn nồng với vợ nhưng không hề hối hận và dự định kéo dài thời gian dùng thuốc.

Từ thực tế trên có thể nói “Thiến hóa học” đã cứu vãn cuộc hôn nhân kéo dài 45 năm đồng thời đưa một người nghiện sex ra khỏi vòng luẩn quẩn đau khổ và đây có thể sẽ là biện pháp áp dụng với những đối tượng ấu dâm, hiếp dâm…

Benh.vn (Theo Vnexpess.net)

Ý kiến của bạn