fbpx

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh Sởi tại Hà Nội

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến hết ngày 5/8/2018 toàn thành phố đã có 290 ca mắc sởi. Tất cả 30 quận, huyện, thị xã đều có bệnh nhân sởi, trong đó tập trung nhiều ở các quận nội thành như Đống Đa, Hà Đông, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm… Nhóm mắc bệnh chủ yếu là trẻ dưới 5 tuổi (69%), trong đó trẻ dưới 1 tuổi chiếm tỷ lệ cao nhất.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến hết ngày 5/8/2018 toàn thành phố đã có 290 ca mắc bệnh sởi tại Hà Nội. Tất cả 30 quận, huyện, thị xã đều có bệnh nhân sởi, trong đó tập trung nhiều ở các quận nội thành như Đống Đa, Hà Đông, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm… Nhóm mắc bệnh chủ yếu là trẻ dưới 5 tuổi (69%), trong đó trẻ dưới 1 tuổi chiếm tỷ lệ cao nhất.

PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm – Giám đốc TTYT Dự phòng Hà Nội cho biết, hầu hết trẻ mắc bệnh sởi tại Hà Nội đều chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh sởi hoặc tiêm phòng chưa đầy đủ. Trong đó có nhiều trẻ dưới 9 tháng chưa đến lịch tiêm chủng đã mắc bệnh do miễn dịch mẹ truyền cho con không đủ.

PGS. TS Nguyễn Nhật Cảm khuyến cáo, sởi là bệnh có tính cảm nhiễm rất cao. Một người chưa từng mắc sởi, không được tiêm vắc xin thì gần như 100% sẽ mắc bệnh nếu tiếp xúc với nguồn bệnh. Đặc biệt trong điều kiện dân cư đông đúc như hiện nay, bệnh sởi tại Hà Nội rất dễ lây lan rộn. Do đó, cha mẹ cần đưa con đi tiêm phòng sởi đúng lịch, đủ mũi. Đây là cách tốt nhất để phòng bệnh sởi cho trẻ.

Phạm Mai Phương (Theo http://soyte.hanoi.gov.vn)
Chè đậu xanh

Một số món ăn bài thuốc dân gian chữa ra mồ hôi trộm ở trẻ em

Mồ hôi trộm là một vấn đề sức khỏe phổ biến thường gặp ở trẻ em. Khi trẻ bị ra mồ hôi trộm, phụ huynh chớ vội vã dùng thuốc ngay, hãy thử 05 bài thuốc dân gian rất hiệu quả sau đây.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí