Phát hiện mới: Sô cô la đen giúp cải thiện trí não cho người già

Socola, đặc biệt là socola đen được giới trẻ yêu thích lựa chọn là món quà của các cặp đôi trong ngày lễ tình nhân. Ngoài giá trị tinh thần, socola đen còn mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe, giúp cải thiện trí não cho người già…

Những tác dụng tuyệt vời của socola đen

Từ nhiều thế kỷ trước, người Hy Lạp coi Sôcôla là “thức uống của các vị thần” bởi  socola đen mang lại hương vị độc đáo và giá trị tuyệt vời cho sức khỏe.

Khoa học đã chứng minh socola đen giúp giảm quá trình lão hóa, stress, điều hòa huyết áp, ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch, đột quỵ…

Socola đen cải thiện trí não cho người cao tuổi

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Frontiers In Nutrition cho thấy ăn sô cô la đen hằng ngày giúp tăng cường chức năng não bộ và đảo ngược những ảnh hưởng tiêu cực của việc thiếu ngủ đối với sức khỏe tâm thần ở người lớn tuổi. Flavanol là hợp chất tự nhiên có nhiều trong hạt ca cao.

Cụ thể, các nhà khoa học thuộc Đại học L’Aquila (Ý) đã nhận thấy những lợi ích của chất flavanol trong sô cô la đen giúp đẩy lùi các tác động xấu của việc thiếu ngủ, vì vậy rất hữu ích cho những người bị mất ngủ triền miên.

Khảo sát ở các tình nguyện viên cho thấy với những người già bổ sung flavanol hằng ngày, khả năng tập trung, chú ý, ghi nhớ, phát biểu và tốc độ xử lý của não bộ cải thiện đáng kể.Những ảnh hưởng này được ghi nhận nhiều nhất ở người lớn tuổi bắt đầu suy giảm trí nhớ hoặc mắc các chứng suy giảm trí não nhẹ.

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo Thanhnien.vn)

Ý kiến của bạn