Số bệnh nhân mắc tay chân miệng lại gia tăng

Theo tin cho biết, số bệnh nhân mắc bệnh tay chân miệng tại Đà Nẵng và các khu vực lân cận đang có chiều hướng gia tăng trở lại, đặc biệt, số ca chuyển bệnh nặng vẫn thường xuyên xảy ra.

Hơn hai tháng qua (tháng 9, 10 và đầu tháng 11), khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng liên tục tiếp nhận và điều trị cho hàng ngàn ca mắc bệnh tay chân miệng.

Hiện, Bệnh viện chẩn đoán, thu dung điều trị khoảng 100 ca bệnh tay chân miệngmỗi ngày. Một bác sĩ chuyên Khoa Nhi chia sẻ, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do phần lớn các em được đưa vào bệnh viện muộn.

                                           Các biểu hiện của bệnh tay chân miệng.

Điểm đáng lo ngại là mặc dù thông tin dịch đã bùng phát ở nhiều nơi nhưng số người dân hiểu biết về căn bệnh này vẫn còn rất hạn chế khiến cho tỷ lệ bệnh càng gia tăng.

Bệnh tay chân miệng là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây nên, bệnh thường gặp ở trẻ em (trên 90%). Bệnh có thể bị rải rác hoặc bùng phát thành các vụ dịch nhỏ ở những nơi đông dân cư, điều kiện vệ sinh kém. Biểu hiện của bệnh là những mụn nước, bọng nước mọc ở lòng bàn tay, bàn chân, môi và miệng.

Vì vậy, các bậc phụ huynh khi thấy những dấu hiệu bất thường như trên nên đưa con đi khám để được điều trị kịp thời. Bên cạnh đó cần nhắc nhở các bé giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, rửa tay thường xuyên…

Hải Yến – Benh.vn

Ý kiến của bạn