Thuốc lá điện tử phát nổ

Tác giả: Hải Yến

Một chiếc vape đã phát nổ khi đối mặt với cậu bé Nevada 17 tuổi, bị gãy xương hàm và phải phẫu thuật nhiều lần để sửa chữa thiệt hại, theo báo cáo trường hợp mới nhất ở New England Tạp chí y học .

Một chiếc vape đã phát nổ khi đối mặt với cậu bé Nevada 17 tuổi, bị gãy xương hàm và phải phẫu thuật nhiều lần để sửa chữa thiệt hại, theo báo cáo trường hợp mới nhất ở New England Tạp chí y học .

Vụ việc năm 2018 nhấn mạnh một mối nguy hiểm ít được biết đến của thuốc lá điện tử – các thiết bị có thể bất ngờ nổ tung, gây bỏng và tổn thương nghiêm trọng trên khuôn mặt.

Sự cố không mong muốn

“Anh ấy đã dùng vape này, và nó phát nổ trên mặt anh ấy khi anh ấy đang sử dụng nó”, một trong những bác sĩ điều trị cho anh, bác sĩ Katie Russell, một bác sĩ phẫu thuật nhi khoa tại Đại học Utah ở Salt nói.

Vụ nổ thuốc lá điện tử đủ mạnh để phá vỡ xương và và răng

“Anh ấy bị gãy hàm dưới, điều này cần một lượng lớn lực”, Russell nói. Các bác sĩ đã phải chèn một tấm hai inch vào hàm dưới của anh ta để ổn định gãy xương.

Xử trí của bác sĩ

“Hàm của anh ấy phải giữ bất động trong khoảng sáu tuần,” cô nói. “Anh ta chỉ có thể ăn thức ăn mềm trong sáu tuần, cho đến khi nó lành, và sau đó anh ta phải quay lại và thực hiện một ca phẫu thuật khác để loại bỏ những sợi dây.”

Mặc dù cậu bé đã hoàn toàn bình phục sau khi bị thương, nhưng cậu vẫn còn thiếu ba hoặc bốn chiếc răng , vì cậu thiếu bảo hiểm để đủ khả năng thay thế chúng, Russell nói.

“Anh ấy vẫn còn thiếu tất cả những chiếc răng đó, nhưng anh ấy hy vọng sẽ sửa chúng vào mùa hè này,” cô nói thêm.

Nguy cơ từ thuốc lá điện tử

Từ năm 2009 đến năm 2016, đã có 195 sự cố về vụ nổ và hỏa hoạn liên quan đến thuốc lá điện tử , theo Cơ quan Cứu hỏa Hoa Kỳ (USFA).

Các sự cố đã dẫn đến 133 vết thương – 38 đủ nghiêm trọng để đảm bảo nhập viện, USFA nói.

Chấn thương bao gồm bỏng ngọn lửa, hóa chất bỏng và chấn thương nổ vào mặt, tay, đùi hay bẹn, các bác sĩ Seattle nói.

Tiến sĩ Hamad Husainy, một bác sĩ nhân viên của Bệnh viện Helen Keller ở Florence, Ala., Nói: “Không quá hiếm khi chúng tôi coi đây là một sự kiện kỳ ​​quặc xảy ra. Đây là một vấn đề tiềm năng, và khi những điều này trở nên nhiều hơn và phổ biến hơn, có lẽ nó sẽ trở nên thịnh hành hơn. ”

Benh.vn ( TH webmd.com )

(2 đánh giá, Trung bình: 5,00/5)

Loading...

Nguồn tham khảo

Mẹ và thai nhi suýt mất mạng vì ăn dưa vàng khi mang bầu

Một bà mẹ ở Úc vừa đưa ra lời cảnh báo với các bà bầu về món ăn ăn rất phổ biến mà cô không hề nghĩ chính nó đã suýt giết chết cô và đứa con trong bụng, đó là quả dưa vàng.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí