F

thuoc poscar

FINASTERIDE

Thuốc Finasteride dùng điều trị cho bệnh nhân có các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt lành tính (BPH) gồm đái dắt, hẹp niệu đạo, khó đi tiểu, đi tiểu ngắt quãng và cảm giác đái không hoàn toàn. Các triệu chứng khác gồm ẩm quần, nước tiều nóng và mót đái. 

Thuốc Finasteride dùng điều trị cho bệnh nhân có các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt lành tính (BPH) bao gồm: đái dắt, hẹp niệu đạo, khó đi tiểu, đi tiểu ngắt quãng và cảm giác đái không hoàn toàn. Các triệu chứng khác gồm ẩm quần, nước tiều nóng và mót đái. 

Tên quốc tế: Finasteride

Dạng trình bày: Viên nén 5mg

Biệt dược: PROSCAR

Dược lực

Thuốc ức chế enzyme cần cho việc chuyển testosterone thành DHT trong tuyến tiền liệt. Vì vậy finasteride làm giảm nồng độ DHT (một hóc môn tạo thành từ testosterone), làm giảm kích thước tuyến tiền liệt

Chỉ định

Điều trị các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt lành tính (BPH) gồm đái dắt, hẹp niệu đạo, khó đi tiểu, đi tiểu ngắt quãng và cảm giác đái không hoàn toàn. Các triệu chứng khác gồm ẩm quần, nước tiều nóng và mót đái. Mặc dù Finasteride làm giảm đáng kể kích thước tuyến tiền liệt ở tất cả các bệnh nhân điều trị nhưng chỉ 50% bệnh nhân có cải thiện đáng kể các triệu chứng của BPH. Bệnh nhân thường đáp ứng với thuốc sau một vài tuần, nhưng chỉ đáp ứng đầy đủ khi dùng thuốc được 6 tháng

Liều dùng và cách dùng

FDA khuyến cáo với liều dùng 1 viên/ ngày cho bệnh nhân phì đại lành tính tuyền tiền liệt. Thận trọng khi dùng Finasteride cho bệnh nhân loạn chức nǎng gan vì thuốc chuyển hóa chủ yếu ở gan.

Tương tác thuốc

 

Thận trọng

  • Finasteride làm giảm kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt trong huyết thanh (PSA) khoảng 50%. Tuy nhiên, nếu PSA tăng trong khi điều trị bằng Finasteride, đó có thể là dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt.
  • Finasteride làm tăng nguy cơ ung thư tiền liệt tuyết mức độ cao (tế bào ung thư rất bất thường và mạnh).
  • Finasteride không được dùng cho phụ nữ, trẻ em hoặc người chồng của phụ nữ muốn có thai. Thuốc không được dùng cho đến khi đã khám kỹ lưỡng tuyến tiền liệt để loại trừ ung thư, co thắt hoặc viêm tuyến tiền liệt.Đối với phụ nữ có thai: Finasteride không dùng cho thai phụ vì các tác dụng có hại đến thai nhi.
  • Finasteride không dùng cho phụ nữ và trẻ nhỏ.

Tác dụng phụ

Bất lực, giảm khả nǎng tình dục.

Bảo quản: Nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng.

Giá bán Finasteride năm 2019?

Biệt dược Proscar 5mg 2 vỉ x15 viên giá 108,000 đ

Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc!

ThBenh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Sản phẩm cùng nhóm bệnh

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí