Những mẫu điện thoại dành cho người cao tuổi còn sót lại

Với người cao tuổi, điện thoại chỉ đơn thuẩn là công cụ để nghe gọi, và họ chỉ muốn một mẫu điện thoại dễ dùng cũng như thân thiện nhất có thể. Dưới đây là những mẫu điện thoại đáp ứng nhu cầu sử dụng của các cụ ông, cụ bà tuổi đã cao hay những người “ngại” mày mò công nghệ.

Thế nhưng không dễ để tìm được một mẫu điện thoại như thế khi người người, nhà nhà tham gia vào sản xuất smartphone và bỏ lại thị trường điện thoại di động “nồi đồng cối đá” sau lưng.

Phía dưới đây sẽ là những mẫu điện thoại hiếm hoi còn sót lại được thiết kế dành cho người cao tuổi.

1. Maxcom MM461

 

Maxcom MM461 sở hữu màn hình 1.8 inch hiển thị rất tốt và sáng, loa ngoài lớn, giao diện thân thiện dễ sử dụng và được tích hợp thêm cả đèn pin. Bàn phím lớn cũng như phông chữ hiển thị lớn và dễ đọc cũng là một điểm cộng của sản phẩm này.

2. Emporia Euphoria

 

Emporia là một công ty của Áo chuyên thiết kế điện thoại di động cho người cao tuổi. Trong ảnh là mẫu Emporia Euphoria được hãng sản xuất. Cũng như tất cả các phiên bản điện thoại khác của Emporia, Euphoria có nút bấm lớn, dễ sử dụng, màn hình tương phản tốt dễ nhìn. Thêm vào đó, máy còn được tích hợp camera độ phân giải 2MP và một nút bấm để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

4. Snapfon ezTWO3G

 

ezTWO3G là một trong những mẫu điện thoại rẻ nhất bạn có thể tìm thấy trên thị trường – chỉ với 20 đôla là bạn có thể sở hữu ngay một chiếc. Máy được trang bị phím bấm lớn, cơ bản, giao diện dễ sử dụng, chữ viết lớn dễ đọc, đèn pin, một nút cấp cứu SOS và cả một camera.

5. Doro PhoneEasy 612      

 

Doro là một hãng chuyên sản xuất điện thoại thân thiện với người cao tuổi tại Anh và nổi bật nhất trong số những sản phẩm của họ là PhoneEasy 612. Những ưu điểm của PhoneEasy 612 bao gồm màn hình sáng và lớn, các nút bấm được thiết kế rộng rãi dễ sử dụng, các phím tắt đặt riêng cho các số điện thoại ưa thích trong danh bạ, loa siêu lớn và camera đủ dùng.

3. Jitterbug 5

 

Được sản xuất bởi Samsung, mẫu điện thoại nắp gập Jitterbug 5 nhắm đến đối tượng khách hàng đã cao tuổi khi được thiết kế đơn giản nhất có thể. Các phím bấm mềm, nhạy, lớn cùng loa ngoài âm lượng lớn là một vài điểm cộng dễ nhận thấy của mẫu máy này. Thêm vào đó, menu của máy cũng rất dễ sử dụng với chữ viết được thể hiện to, rõ ràng, dễ đọc. Tại một số thị trường, phím bấm 5star được trang bị trên máy sẽ giúp kết nối người sử dụng với dịch vụ 5star có khả năng kết nối bạn với một chuyên gia y tế, người sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn khi bạn gặp phải tình huống nguy cấp.

6. Just5 CP10S

 

Mẫu điện thoại sặc sỡ trong ảnh là CP10S sản xuất bởi công ty Just5. Các chức năng của máy bao gồm những chức năng cơ bản nhất của một chiếc máy điện thoại di động thông thường, cùng với đó máy được tích hợp thêm đài FM và đèn pin. Một điểm cộng của máy là nguồn pin của đèn pin được thiết kế tách biệt khỏi pin máy, do đó chức năng này vẫn hoạt động ngay cả khi máy đã sập nguồn. Phía sau lưng máy là nút bấm SuperButton có khả năng liên lạc ngay với 5 số điện thoại đã được đặt sẵn trong danh bạ.

7. Kisa

 

Đứng cuối cùng trong danh sách là Kisa – mẫu điện thoại được thiết kế đặc biệt dành riêng cho người cao tuổi. Máy không có màn hình và cũng không có bàn phím. Thay vào đó, phía trước mặt máy là 10 nút bấm được lập trình sẵn cùng tên và hình ảnh của 10 số điện thoại được tùy chỉnh khi mua máy. Thông tin về người dùng và cả tình trạng sức khỏe của họ sẽ được in ra mặt sau thiết bị này.

Trong thời buổi hiện đại này, các ông cụ bà cụ cũng luôn cần một chiếc điện thoại để liên lạc với nhau, với con cái. Ty nhiên các tính năng của các máy điện thoại dành cho các cụ phải đảm bảo các yếu tố: Chữ số to, rõ, phím bấm to, có sáng bàn phím, màn hình nét đặc biệt là âm thanh phải to hơn bình thường vì đa phần các cụ đã nặng tai .

Benh.vn

Ý kiến của bạn