4 năm với một ống thông bị bỏ quên trong cơ thể

Ngày 23-3 vừa qua, cụ ông Nguyễn Văn Đông, 75 tuổi (trú tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã phải nhập viện vì đau tức vùng bụng, đi tiểu ra mủ. Qua siêu âm và chụp xquang, các bác sĩ đã phát hiện một ống thông trong niệu quản bệnh nhân dẫn tới thận phải sưng to, ứ dịch và ứ mủ phải phẫu thuật.

Các bác sĩ khoa ngoại thận tiết niệu Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiến hành phẫu thuật rút ra ống thông nằm trong đường tiết niệu cho cụ ông.

Ảnh chụp X quang nhìn rõ ống thông nằm trong đường niệu quản của bệnh nhân. ( Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Các bác sĩ cho biết việc đặt ống thông nhỏ cho các ca mổ sỏi thận là để tránh tình trạng tắc nghẽn niệu quản sau khi mổ. Tuy nhiên sau hai tuần hay một tháng là có thể tới bệnh viện để rút ra, không được để quá 3 tháng. Ống thông để lâu có thể dẫn đến nhiễm trùng, tắc niệu quản, suy thận và thậm chí làm tăng nguy cơ tạo sỏi xung quanh và dọc ống thông.

Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế khó khăn và nhận thấy tình trạng sức khoẻ đã ổn định ông Đông đã không quay trở lại viện để rút ống thông theo chỉ định của bác sĩ. Và đã 4 năm trôi qua bệnh nhân đã mang trong mình ống thông mà giờ đây nó trở thành mối nguy hiểm cho thận của ông.

Theo các bác sĩ hiện nay tình trạng bệnh nhân tự ý điều trị là khá phổ biến. Sự việc này xảy ra là một lời cảnh báo cho các bệnh nhân, cần tuân tuân thủ tuyệt đối chỉ định của bác sĩ.

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Trẻ bị mẫn cảm với thức ăn – vi khuẩn đường ruột có thể dự báo về điều này từ sớm

Một nghiên cứu đã hé lộ ra phương pháp dùng hệ vi khuẩn đường ruột để dự đoán nguy cơ dị ứng thức ăn hoặc hen ở trẻ sau này.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí